Tìm hiểu xem loại gas máy lạnh nào tốt nhất, đáng để lựa chọn【sửa tivi, máy giặt, tủ lạnh, máy lạnh】

88 / 100

Loại gas máy lạnh nào tốt nhất? Có phải bạn đang nóng lòng muốn biết câu trả lời không? Vậy thì hãy theo dõi ngay bài viết này để biết được đó là loại gas nào nhé! bơm Gas máy lạnh thanh dương

Bạn đã biết loại gas máy lạnh nào tốt nhất hiện nay chưa?

Tìm hiểu về gas máy lạnh

Gas máy lạnh có lẽ là một khái niệm mới mẽ với nhiều người nhưng thực chất gas máy lạnh là thành phần không thể thiếu giúp máy lạnh hoạt động. Gas máy lạnh là môi chất làm lạnh có tác dụng mang hơi lạnh từ nơi có nhiệt độ thấp thải ra nơi có nhiệt độ cao. Đọc đến đây thì bạn đã hiểu vì sao gas máy lạnh lại cần thiết đến như vậy rồi phải không?

gas máy lạnh nào tốt nhất
gas máy lạnh nào tốt nhất

Chính vì sự quan trọng của gas máy lạnh đối với thiết bị mà ta cần chú ý quan sát xem máy lạnh nhà bạn có dấu hiệu thiếu gas, hết gas hay không để liên hệ đơn vị bơm gas kịp thời. Có thể bạn chưa biết, gas máy lạnh có nhiều loại khác nhau đấy! Mỗi loại gas có những ưu – nhược điểm riêng, để tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này cũng như biết được loại gas máy lạnh nào tốt nhất thì bạn hãy tiếp tục theo dõi bài viết nhé!

Có bao nhiêu loại gas máy lạnh?

Trước hết chúng tôi xin nói qua một chút về nguồn gốc gas máy lạnh, các loại gas máy lạnh hiện nay thường có nguồn gốc từ Trung Quốc, Ấn Độ hoặc các nước châu Âu. Trong đó, gas máy lạnh Trung Quốc là có giá thành rẻ nhất nhưng chất lượng kém nhất. Vì thế nên có thể bạn sẽ thắc mắc là loại gas cao cấp nhất nhưng chất lượng vẫn chưa như mong đợi là vì gas đó được nhập từ Trung Quốc. Trong khi đó, gas nhập từ Ấn Độ chất lượng ổn hơn và các loại gas tốt nhất là nhập từ các nước châu Âu.

Hiện nay, gas máy lạnh có rất nhiều nhưng có 3 loại chính được sử dụng nhiều nhất trên thị trường là:

  • Gas R22

Đây là loại gas được sử dụng rộng rãi và lâu đời nhất. Sở dĩ gas R22 được ưu ái đến như vậy là do chúng có nhiều ưu điểm. Có thể kể đến như: giá thành rẻ nhất, có nhiều nguồn cung ứng, khi bơm gas này cho máy lạnh không đòi hỏi kỹ thuật rườm rà, mất thời gian. Tuy vậy, loại gas giá rẻ này lại có những nhược khiến người ta phải cân nhắc khi dùng: gây hại cho môi trường, không sử dụng được cho máy lạnh inverter. Và theo nghiên cứu, đến năm 2040 người ta sẽ ngừng sản xuất và sử dụng gas R22.

gas máy lạnh nào tốt nhất
gas máy lạnh nào tốt nhất
  • Gas R410A

Một phiên bản nâng cấp của gas R22. Có thể nói gas R410A là một lựa chọn khá ổn cho những ai có nhu cầu bơm gas máy lạnh. Bạn sẽ nhận được lợi ích khi sử dụng loại gas này đó là khả năng làm lạnh tốt hơn gas R22, đồng thời nó cũng bảo vệ môi trường hơn. Tuy nhiên, gas R410A vẫn có điểm trừ cực lớn, đó là quy trình bơm gas cực kỳ phức tạp, yêu cầu kỹ thuật cao và máy móc hiện đại.

gas máy lạnh nào tốt nhất
gas máy lạnh nào tốt nhất
  • Gas R32

Gas R32 có thể nói là loại gas cao cấp nhất hiện nay với ưu điểm là khả năng làm lạnh cực nhanh, tiết kiệm điện, đảm bảo an toàn cho con người và mội trường. Và tất nhiên, như hai loại gas kia, loại gas này cũng có nhược điểm. Gas R32 rất khó bảo trì, giá thành cao và chưa được sử dụng rộng rãi.

gas máy lạnh nào tốt nhất
gas máy lạnh nào tốt nhất

Vậy, loại gas máy lạnh nào tốt nhất?

Như chúng tôi phân tích, loại gas nào cũng có ưu điểm và nhược điểm. Không có loại gas nào là hoàn hảo? Tuy nhiên, theo chúng tôi, loại gas máy lạnh nào tốt nhất thì câu trả lời sẽ là gas R32. Là một khách hàng thông minh thì bạn hãy sử dụng loại gas cao cấp này để bảo vệ máy lạnh, sức khỏe gia đình cũng như môi trường. Một lựa chọn kinh tế hơn đó là gas R410A cũng rất đáng để cân nhắc.

vệ sinh máy lạnh quận 11 tại nhà
gas máy lạnh nào tốt nhất

Gợi ý cho bạn: Bơm ga máy lạnh bao nhiêu tiền?

Vậy là thắc mắc loại gas máy lạnh nào tốt nhất đã được làm sáng tỏ rồi đúng không nào. Hy vọng rằng những điều và chúng tôi chia sẻ là hữu ích đối với bạn. Hãy đưa ra quyết định thật đúng đắn khi liên hệ đơn vị bơm gas máy lạnh và chọn loại gas phù hợp nhé!

0793 863 861