Tìm hiểu cách tháo dàn lạnh điều hòa đơn giản ngay tại nhà 2023

88 / 100

Mùa hè đã đến gần càng làm cho thời tiết thêm nóng bức, nhu cầu sử dụng máy lạnh điều hoà cũng vì thế tăng lên nhanh chóng. Máy lạnh muốn hoạt động tốt thì cần được vệ sinh một cách sạch sẽ, vậy cách tháo dàn lạnh điều hòa để vệ sinh ra sao, tháo dàn lạnh như thế nào? Nếu bạn chưa biết, Điện lạnh Thanh Dương sẽ hướng dẫn ngay cho bạn cách tháo dàn lạnh điều hòa đơn giản tại nhà sau đây.

Hướng dẫn cách tháo dàn lạnh điều hòa đơn giản, nhanh chóng.

Tại sao ta nên biết cách tháo dàn lạnh điều hòa? Chắc hẳn các bạn đều biết, điều hoà máy lạnh có 2 phần là: dàn nóng và dàn lạnh. Với dàn nóng thì thường sẽ được lắp bên ngoài, tại vị trí cao nên rất khó sửa chữa, vệ sinh khi cần. Thứ 2 là dàn lạnh nằm bên trong nhà, nên dễ dàng vệ sinh hơn và bộ phận này cũng cần được ưu tiên hơn là dàn nóng.

Phần cục lạnh bao gồm các bộ phận là: dàn lạnh, quạt lạnh, bộ điều khiển, hướng gió, máng nước,… Về chức năng thì dàn lạnh có khả năng làm lạnh không khí, đẩy phần không khí nóng ra ngoài, việc biết cách tháo dàn lạnh điều hòa để vệ sinh là rất cần thiết.

cách tháo dàn lạnh điều hòa
cách tháo dàn lạnh điều hòa

Lưu ý khi tháo dàn lạnh:

 • Trước khi tháo dàn lạnh ta cần phải tắt gas, đóng nguồn điện
 • Khi tháo xong thì ta không nên tháo giá đỡ dàn lạnh nhé.
 • Tháo nhẹ ngàng từng bộ phận, không để va đập.
 • Cần có đồ bảo hộ nếu dàn lạnh nằm trên cao hay vị trí khó.

Xem ngay cách tháo dàn lạnh điều hòa đơn giản:

Trước khi đến với cách tháo dàn lạnh điều hoà, ta sẽ cần chuẩn bị qua một số loại dụng cụ như sau:

 • Kìm cắt dây
 • Dao
 • Bộ lục giác khoá Gas
 • Mỏ lết
 • Tuốc nơ vít
 • Bút thử điện

Bước 1: Tiến hành khoá Gas

Ta sẽ bật máy lạnh ở nhiệt độ từ 10-26 độ C, sau đó để máy chạy một thời gian, cho đến khi thấy cánh quạt tại cục nóng đã ngừng quay nhé. Sau đó, ta sẽ lấy dao để cắt phần giấy bọc ở ống đồng, lý do là bởi khi cục nóng đã ngừng chạy thì lúc này Gas sẽ dồn hết vào cục nóng. Ta tiến hành lấy lục giác để khoá đường ống nhỏ lại trước, rồi tiếp theo đến khoá đường ống lớn.

cách tháo dàn lạnh điều hòa
cách tháo dàn lạnh điều hòa
 • Bước 2: Ngắt nguồn điện

Tắt toàn bộ các nguồn điện đến máy lạnh, dàn lạnh và dàn nóng, có thể dùng bút thử diện để kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo an toàn khi tháo dàn lạnh nhé,.

 • Bước 3: Bắt đầu tháo các bộ phận

Ta sẽ đến bước chính tháo gỡ dàn lạnh, bạn cần cắt ống đồng trước, mở dây điện, sau đó cắt giấy bọc bảo ôn, cắt ống nước thải. Tháo cục lạnh thì dùng 2 tay, dùng lực đẩy mạnh lên phía trên, có thể có ốc vít bắt cố định tại giá đỡ, ta nên lấy tua vít để tháo ra trước rồi mới tháo rồi dàn lạnh khỏi giá đỡ.

Như vậy là Điện lạnh Thanh Dương đã hướng dẫn xong cho bạn cách tháo dàn lạnh điều hòa rồi đấy. Giờ đây bạn có thể tiến hành di dời hay vệ sinh dễ dàng đúng theo nhu cầu của mình.

cách tháo dàn lạnh điều hòa
cách tháo dàn lạnh điều hòa

Đừng bỏ qua: hướng dẫn tháo máy lạnh chi tiết

Dịch vụ di dời, vệ sinh máy lạnh tại nhà – Điện lạnh Thanh Dương:

Việc di dời, tháo dỡ máy lạnh thật sự không đơn giản, không chỉ cần có dụng cụ cần thiết mà bạn cần một chút kích thức chuyên môn nữa đấy. Nếu cảm thấy khó thực hiện hay sợ tốn thời gian, thì hãy liên hệ với Điện lạnh Thanh Dương các bạn nhé. Chúng tôi hiện đang cung cấp các Dịch vụ di dời máy lạnh  theo yêu cầu, vệ sinh máy lạnh tại nhà cho bạn.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực điện lạnh, Thanh Dương đã xây dựng thành công đội ngũ công nhân viên giàu chuyên môn, tay nghề cực cao, chỉ cần 30 phút chúng tôi sẽ có mặt nhanh chóng tại nhà bạn. Hỗ trợ thực hiện di dời, vệ sinh nhanh chóng. Về giá thành thì bạn cứ yên tâm, Thanh Dương đảm bảo mức giá hạt dẻ nhất thị trường.

Liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0793 863 861 để nhận hỗ trợ tư vấn nhanh chóng khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ vệ sinh, di dời máy lạnh nhé. Xin cảm ơn.

0793 863 861