Hướng dẫn tháo máy lạnh khi cần di dời đơn giản, đúng cách 2023

88 / 100

Việc tháo lắp di dời máy lạnh khi vận chuyển, vệ sinh là điều hết sức bình thường, thế nhưng ta cũng cần tuân thủ theo đúng các quy trình tháo lắp để tránh gây hư hỏng cho máy lạnh. Trong bài viết này, Dịch vụ di dời máy lạnh – Điện lạnh Thanh Dương xin hướng dẫn tháo máy lạnh chi tiết và đúng cách cho bạn. Nếu bạn có nhu cầu tự thực hiện tháo máy lạnh tại nhà thì đừng bỏ qua bài viết sau nhé.

Hướng dẫn tháo máy lạnh tại nhà chi tiết từ A-Z.

Bạn cần tháo máy lạnh để tiến hành di dời, vệ sinh, nâng cấp,… hay vì bất kỳ lỳ do gì? Đừng bỏ qua hướng dẫn tháo máy lạnh mà Điện lạnh Thanh Dương sắp chia sẻ ngay sau đây nhé!

Chuẩn bị dụng cụ, thiết bị để tháo máy lạnh:

Trước khi đến với hướng dẫn tháo máy lạnh, ta hãy điểm qua những dụng cụ mà mình sẽ cần chuẩn bị ngay thôi nào. Bạn cần có những dụng cụ như sau:

 • Kìm nhọn
 • Bút thử điện
 • Tua vít, mở lết
 • Khoá gas chuyên dụng
 • Lục giác nhiều loại, băng dính,…
 • Thang, dây,…
hướng dẫn tháo máy lạnh
hướng dẫn tháo máy lạnh

Chi tiết hướng dẫn tháo máy lạnh tại nhà đơn giản:

Điện lạnh Thanh Dương sẽ hướng dẫn tháo máy lạnh theo từng bước cụ thể chi tiết sau đây, bạn cần xem xét kỹ và thực hiện chính xác nhé, nhớ đảm bảo an toàn trong suốt quá trình thực hiện nhé. Được rồi, với việc tháo dỡ máy lạnh, chúng ta sẽ có những bước chính như sau:

 • Bước 1: Tiến hành chạy máy lạnh

Đầu tiên, ta sẽ tiến hành chạy máy lạnh, bất điện lên và lấy điều khiển chỉnh nhiệt độ từ 20-26 độ C, cứ để máy chạy khoảng một thời gian, cho đến khi cục nóng có phần cánh quạt ngừng quay và nhiệt độ bên trong phòng đã ổn định.

hướng dẫn tháo máy lạnh
hướng dẫn tháo máy lạnh
 • Bước 2: Thao tác nhốt gas

Bạn sử dụng bút thử điện và kiểm tra xem thử máy lạnh có bị rò điện ở đâu hay không, nếu thấy không có thì ta tiến hành dùng dao và cắt phần giấy bọc đi. Sau đó dùng mỏ lết để tháo nắp bảo vệ ống đồng, khi quạt ở cục nóng đã ngừng thì gas sẽ dồn về phía cực nóng, ta sẽ lấy khoá lục giác và khoá đường ống nhỏ trước, sau đó từ 5-10 giây thì khoá đường ống lớn lại.

 • Bước 3: Bắt đầu úp điện, tháo các Block

Bạn sẽ dùng đến tuốc nơ vít và bắt đầu tháo phần mặt bảo vệ của cục nóng, sau đó tháo dây điện cho cục nóng bằng các cách như:

 • Lấy dao và cắt giấy cuốn bảo ôn, cắt ống nước thải, cắt cả ống đồng ở cục nóng.
 • Tiếp theo ta tháo cả 4 ốc cố định ở cục nóng
 • Nên có từ 2 người để thực hiện đưa cục nóng xuống đất nhé, nên dùng thang bợ đỡ và sử dụng dây an toàn nhé.

Ta đến với dàn lạnh, cắt ống đồng, tiến hành mở dây điện và cắt phần giấy bọc bảo ôn, cắt ống nước thải. Tiến hành tháo cục lạnh, nếu cục lạnh có giá đổ hay ốc vít cố định thì ta nên tháo phần này ra trước nhé.

hướng dẫn tháo máy lạnh
hướng dẫn tháo máy lạnh
 • Bước 4: Tháo phần giá đỡ lẫn ống đồng

Đến với bước tháo ống đồng thì ta nên tháo ống đồng dài nhất có thể, kiểm tra xem giá đỡ còn tốt không, nếu tốt thì nên tháo lắp dàn đỡ theo máy lạnh để tiết kiệm.

Và sau khi đã tháo xong, ta có thể kiểm tra thiết bị lần nữa, kiểm tra tình trạng, linh kiện còn tốt hay không. Xem xét các hư hỏng, và có thể vệ sinh máy luôn một thể. Nếu đã vệ sinh xong thì nên làm khô hoàn toàn đã nhé, sau đó mới di dời rồi lắp đặt vào nơi mới. Nhớ tính toán kỹ lại vị trí đặt dàn nóng, dàn lạnh và hệ thống ống nước nhé.

Xem ngay nào: dịch vụ di dời máy lạnh Quận 2

Vậy là Điện lạnh Thanh Dương đã hướng dẫn tháo máy lạnh đúng cách xong cho bạn rồi đấy! Nếu cảm thấy quá phức tạp, Thanh Dương hiện đang có dịch vụ di dời máy lạnh tại nhà cho bạn, khách hàng cần có thể gọi vào Hotline: 0793 863 861 để nhận tư vấn trực tiếp nhé. Cam kết giá cả phải chăng, nhân viên kinh nghiệm, có mặt tận nơi trong 30 phút để hỗ trợ cho bạn.

0793 863 861