Máy giặt bị rò nước – 6 Lý do và phương pháp giải quyết tại nhà cho bạn !

88 / 100

Tình trạng máy giặt bị rò nước không phải quá hiếm gặp hiện nay, thức tế có rất nhiều gia đình khi sử dụng máy giặt rất hay gặp phải tình trạng này. Vậy nguyên nhân là do đâu, nếu lỡ gặp thì làm sao để giải quyết nhanh chóng bây giờ? Điện lạnh Thanh Dương xin chia sẻ một số lý do cùng cách khắc phục cho tình trạng máy giặt bị rò nước ngay sau đây. Nhớ đón đọc và biết cách xử lý nhé!

Lỗi máy giặt bị rò nước – Giải đáp lý do và cách khắc phục tại nhà.

Thông thường với tình trạng máy giặt bị rò nước thì ta sẽ có những lý do và cách giải quyết ngay sau đây! Bạn có thể tham khảo và thực hiện nếu phát hiện máy giặt nhà mình chẳng may gặp tình trạng trên nhé! Nào bắt đầu thôi!

6 nguyên nhân lỗi máy giặt bị rò nước:

  • Thứ 1: Máy giặt đặt tại vị trí không bằng phẳng

Là nguyên nhân làm máy giặt bị rò nước đầu tiên mà Điện lạnh Thanh Dương khuyên bạn nên chú ý, nếu như ta có lỡ đặt máy giặt trên các bề mặt không bằng phẳng, gồ ghề, không vững thì có thể làm cho máy bị rò rỉ nước. Máy giặt có thể trào nước ra khi giặt, hay có thể là nước sẽ không được bơm vào lồng máy khi giặt luôn đấy. Để khắc phục thì khá đơn giản, chỉ cần kiểm tra lại vị trí và đặt máy giặt ở nơi bằng phẳng hơn là xong.

máy giặt bị rò nước
Máy giặt bị rò nước
  • Thứ 2: Do giặt quần áo quá nhiều cùng lúc

Chắc hẳn bạn đều biết, máy giặt đều có mức độ khối lượng giặt quần áo nhất định, nếu ta cho quần áo vào vượt quá quy định có thể làm lồng giặt ảnh hưởng. Từ đó ảnh hưởng đến cả chất lượng khi giặt và làm máy giặt bị rò nước ra ngoài, lý do là vì không đủ chỗ chứa nước khi bơm và lồng giặt. Do đó chỉ nên giặt đồ với lượng quần áo vừa đủ thôi nhé, cách này cũng giúp đảm bảo tuổi thọ cho máy đấy!

  • Thứ 3: Quá nhiều xà phòng/ dùng không đúng xà phòng khi giặt

Xà phòng sẽ cho ta một mức độ tạo bọt khác nhau, có nhiều loại bột giặt được chỉ định dùng cho máy giặt thay vì giặt tay. Nếu bạn sử dụng xà phòng quá nhiều có thể dẫn đến tình trạng là xà phòng tạo bọt nhiều, từ đó làm máy giặt bị rò nước, nước dễ bị rò rỉ ra ngoài tho các đường ống cấp/xả nước.

máy giặt bị rò nước
Máy giặt bị rò nước

Theo kinh nghiệm của Thanh Dương, ta nên chọn đúng loại xà phòng cho máy giặt, chú ý là có cả bột giặt cho máy giặt cửa trên và cửa dưới đấy nhé. Nhớ tuân theo hướng dẫn sử dụng từ nhà sản xuất, dùng lượng bột giặt vừa phải, không nên cho quá nhiều đâu nhé.

  • Thứ 4: Phần ống cấp nước có vấn đề

Nếu máy giặt bị rò nước, lý do cũng có thể đến từ phần ống cấp nước bị vấn đề, có thể là do lỏng rò rỉ hay rớt ra khỏi van cấp nước. Ta cũng nên kiểm tra xem van cấp nước có bị nứt, bể, hoặc phần lưới lọc có nhiều bụi bẩn hay không, lưới lọc nhiều bụi bẩn tích tụ cũng có thể làm nước tràn ra đấy.

Ta nên kiểm tra lại phần ông cấp nước, đầu tiên rút dây điện ra, tháo van nước và tháo ống cấp nước ra để xem thế nào, xem ốn có bị ăn mòn, hay đứt không? Nếu có thì thay mới là cách tốt nhất, có thể thay cả miếng đệm cao su tại giữa mối nối nữa nhé, xem lại đầu van có bình thường không, nên vệ sinh hay thay mới nếu cần nhé.

  • Thứ 5: Phần ống xả bị nghẽn

Máy giặt bị rò nước cũng có thể là do phần ống xả bị nghẽn, ta nên kiểm tra ống xả liệu có bị gãy khúc, hay bám nhiều bụi bẩn không nhé, có thể là do ống xả bị nghẽn phần mối nối đấy. Kiểm tra lại ống xả nếu có vấn đề thì nên thay mới là tốt nhất để tránh máy không bị rò rỉ nữa nhé.

máy giặt bị rò nước
Máy giặt bị rò nước
  • Thứ 6: Máy bị gián đoạn khi giặt nhiều lần

Ngoài ra, việc máy giặt bị rò nước có thể là do trong quá trình hoạt động, ta đã tác động vào quá trình giặt quá nhiều lần như: ấn nút dừng để cho quần áo vào, điều chỉnh các nút,… dẫn đến nước bị rò rỉ ra ngoài. Là do lúc này, máy phải tự động thay đổi chương trình, chỉnh lại nguồn nước cấp vào,… Hạn chế tác động vào quy trình giặt là cách tốt nhất, không nên thay đổi quá nhiều lần nhé.

Vấn đề liên quan: hỗ trợ sửa chữa công tắc cửa máy giặt Electrolux , sửa máy giặt

Vậy là Điện lạnh Thanh Dương đã nêu ra những lý do cùng cách khắc phục tình trạng máy giặt bị rò nước cho bạn rồi đấy. Hy vọng nếu chẳng may gặp phải tình trạng trên, bài viết này có thể giúp bạn khắc phục một cách nhanh chóng. Xin cảm ơn vì đã theo dõi.

0793 863 861