Mách bạn cách vệ sinh cục nóng máy lạnh đơn giản đến bất ngờ

88 / 100

vệ sinh máy lạnh là điều nghe có vẻ xa lạ đối với một số người nhưng đây lại là việc làm vô cùng cần thiết. Đặc biệt là vệ sinh cục nóng – bộ phận quan trọng của máy lạnh. Nếu máy lạnh nhà bạn có dấu hiệu làm mát kém thì hãy tham khảo cách vệ sinh cục nóng máy lạnh trong bài viết này, có thể khắc phục được tình trạng làm lạnh không hiệu quả của thiết bị, giúp tiết kiệm điện năng.

Bật mí cách vệ sinh cục nóng máy lạnh cực kỳ dễ thực hiện

Mách bạn cách vệ sinh cục nóng máy lạnh đơn giản đến bất ngờ
Mách bạn cách vệ sinh cục nóng máy lạnh đơn giản đến bất ngờ

Vì sao nên vệ sinh cục nóng máy lạnh?

Cục nóng máy lạnh là bộ phận quan trọng, vì thế cần phải thường xuyên bảo dưỡng, vệ sinh để nó được hoạt động tốt nhất, đảm bảo máy lạnh có thể làm lạnh ổn định. Đặc biệt, cục nóng máy lạnh được đặt ngoài trời nên sẽ rất dễ bị bụi bẩn, cần phải chú trọng việc vệ sinh cho nó.

Khi nào nên vệ sinh cục nóng máy lạnh?

Vệ sinh máy lạnh là cần thiết nhưng tần suất vệ sinh phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng thiết bị chứ không phải lúc nào vệ sinh thường xuyên, liên tục cũng tốt. Khoảng thời gian trung bình giữa các lần vệ sinh máy lạnh thường là từ 3 đến 4 tháng. Trong đó, cục nóng là bộ phận không bắt buộc phải vệ sinh nhiều, có thể vệ sinh từ 1 đến 2 lần một năm.

cách vệ sinh cục nóng máy lạnh
cách vệ sinh cục nóng máy lạnh

Hướng dẫn cách vệ sinh cục nóng máy lạnh từ A đến Z

Dụng cụ cần chuẩn bị

  • Khăn mềm
  • Thau nước/xà phòng
  • Vòi xịt nước
  • Bàn chải cứng

Các bước thực hiện

  • Bước 1: Ngắt nguồn điện

Cách vệ sinh cục nóng máy lạnh đảm bảo an toàn nhất là bạn cần phải ngắt nguồn điện kết nối với thiết bị. Nhiều người thường bỏ qua điều này. Nhưng hãy ghi nhớ đây là điều bắt buộc bạn phải làm để ngăn chặn nguy chập mạch, hỏng hóc, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.

cách vệ sinh cục nóng máy lạnh
cách vệ sinh cục nóng máy lạnh
  • Bước 2: Dọn dẹp xung quanh cục nóng máy lạnh

Cục nóng máy lạnh được đặt bên ngoài, thường là vị trí trên cao, ít được dọn dẹp, vệ sinh nên chắc chắn sẽ dễ xuất hiện các cành cây, bụi bẩn, rác… thậm chí là tổ chim xung quanh khu vực để cục nóng. Trước hết, bạn hãy dọn dẹp sạch sẽ để khu vực gần cục nóng được thông thóng nhé!

  • Bước 3: Vệ sinh vỏ ngoài cục nóng

Không khó để thực hiện, ta chỉ cần nhẹ nhàng tháo lớp vỏ bảo vệ cục nóng máy lạnh ra và lau bằng khăn mềm hoặc bạn có thể rửa với nước nhưng đừng mạnh tay đấy! Sử dụng xà phòng pha thật loãng nếu bạn thấy không thể vệ sinh sạch hoàn toàn với nước. Sau đó, lau khô để sang một bên hoặc để nơi thoáng mát cho tấm bảo vệ tự khô.

cách vệ sinh cục nóng máy lạnh
cách vệ sinh cục nóng máy lạnh
  • Bước 4: Xịt nước làm sạch

Ta dùng vòi xịt nước trực tiếp vào bên ngoài cục nóng, bộ phận này được thiết kế chống nước nên bạn cứ yên tâm. Tiếp đến, bạn để ướt trong khoảng từ 10 đến 15 phút cho bụi bẩn ngấm nước và tan ra. Sau đó, ta xịt thêm 1 lần nữa để loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn.

  • Bước 5: Vệ sinh bên trong

Cách vệ sinh cục nóng máy lạnh hiệu quả đối với phần cánh quạt là bạn dùng khăn lau. Ta có thể bôi trơn trục cánh quạt nếu thấy cần thiết. Tiếp theo, bạn cần dùng bàn chải cứng để làm sạch bụi bám ở cuộn dây cục nóng máy lạnh. Và phải thật nhẹ tay tránh làm hư hại bộ phận này nhé!

cách vệ sinh cục nóng máy lạnh
cách vệ sinh cục nóng máy lạnh
  • Bước 6: Lắp đặt lại và vận hành

Bạn chỉ lắp đặt lại các bộ phận của cục nóng máy lạnh đã đem ra lau rửa một khi chúng đã khô hoàn toàn. Cuối cùng, ta có thể mở máy lạnh lên để xem thiết bị có làm mát nhanh hơn trước khi vệ sinh không. Nếu áp dụng cách vệ sinh cục nóng máy lạnh mà không phát sinh vấn đề gì và máy lạnh làm mát nhanh thì quả thật vừa đơn giản vừa tiết kiệm phải không nào.

Gợi ý cho bạn :  dụng cụ vệ sinh máy lạnh 

Bạn thấy đấy, cách vệ sinh cục nóng máy lạnh quả thật đơn giản và dễ thực hiện đúng không. Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không vệ sinh cục nóng máy lạnh của gia đình mình ngay. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn của Điện lạnh Thanh Dương là đảm bảo thành công đấy!

0793 863 861