3 dụng cụ vệ sinh máy lạnh chuyên nghiệp giúp làm sạch hiệu quả

88 / 100

Để vệ sinh máy lạnh thì bạn có thể sử dụng những vật dụng có sẵn trong nhà. Tuy nhiên, muốn vệ sinh máy lạnh sạch sẽ hoàn toàn, đảm bảo an toàn thì bạn phải nhờ đến sự trợ giúp của những dụng cụ vệ sinh máy lạnh chuyên dụng. Đó là những vật dụng nào? Nếu muốn biết thì bạn hãy nhanh tay lướt xuống theo dõi bài viết này nhé! [ 3 dụng cụ vệ sinh máy lạnh]

3 dụng cụ vệ sinh máy lạnh không thể thiếu nếu muốn làm sạch hiệu quả

Máy bơm tăng áp

Máy bơm tăng áp là dụng cụ vệ sinh máy lạnh mà bất kỳ thợ sửa chữa, vệ sinh máy lạnh nào cũng dùng tới. Máy bơm này sử dụng để bơm nước với áp suất cao giúp chúng ta có thể xịt rửa bụi bẩn bám vào các khe kim loại trên giàn nóng, giàn lạnh một cách dễ dàng.

Để sử dụng máy bơm tăng áp này, bạn chỉ cần cắm một đầu vòi vào chậu nước. Với đầu còn lại, ta dùng nút bấm để xịt nước khi cần vệ sinh. Nếu không có dụng cụ vệ sinh máy lạnh này thì bạn cũng có thể dùng bình tưới cây, bình xịt kính, vòi nước cỡ nhỏ… để thay thế tuy khả năng làm sạch không bằng máy bơm tăng áp.

dụng cụ vệ sinh máy lạnh
dụng cụ vệ sinh máy lạnh

Túi vệ sinh máy lạnh

Túi vệ sinh máy lạnh còn được biết đến với những tên gọi khác như ao trùm vệ sinh máy lạnh hay bạt vệ sinh máy lạnh. Thông thường, túi vệ sinh máy lạnh có giá khá rẻ. Vì làm bằng chất liệu nilon nên chúng có thể sử dụng nhiều lần, rất tiết kiệm chi phí. Để tiết kiệm hơn nữa, bạn có thể sử dụng túi nilon lớn có sẵn trong gia đình hoặc lấy áo mưa buộc lại thành túi trùm lớn có thể chứa được nước bẩn bên trong khi xịt rửa, vệ sinh máy lạnh.

Trước khi xịt rửa bạn nhớ ngắt nguồn điện nhé! Nguồn nước dùng để xịt rửa máy lạnh phải đảm bảo là nước sạch. Bạn cũng có thể pha thêm chất tẩy rửa nhẹ hoặc xà phòng để làm sạch hiệu quả hơn. Chú ý không để nước bắn vào các bo mạch điện tử và túi vệ sinh máy lạnh phải kiểm tra kỹ lưỡng xem có bị rách dẫn đến rò rỉ nước hay không.

dụng cụ vệ sinh máy lạnh
dụng cụ vệ sinh máy lạnh

Chai vệ sinh máy lạnh

Chai xịt vệ sinh máy lạnh hiện đang là dụng cụ được ưa chuộng nhằm vệ sinh máy lạnh nhanh chóng, hiệu quả. Bạn có thể sử dụng nó để vệ sinh máy lạnh tại nhà vô cùng đơn giản mà không sợ làm ảnh hưởng đến thiết bị. Bình xịt vệ sinh máy lạnh có những công dụng chính là làm sạch, khử mùi và tiêu diệt nấm mốc một cách triệt để.

Chưa hết đâu, trong thành phần của bình xịt vệ sinh máy lạnh còn chứa thuốc khử trùng nên cho tác dụng diệt khuẩn tốt, làm cho không khí sạch hơn, loại bỏ vi khuẩn từ điều hòa tỏa ra. Một ưu điểm nữa chính là bình xịt có mùi hương thơm dễ chịu, giúp loại bỏ mùi hôi, khiến cho không khí trong nhà thoáng mát hơn và bảo vệ sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn.

dụng cụ vệ sinh máy lạnh
dụng cụ vệ sinh máy lạnh

Cách sử dụng dụng cụ vệ sinh máy lạnh này cũng rất đơn giản. Đầu tiên, bạn để bình xịt các xa bộ phận bạn muốn làm sạch của máy lạnh khoảng từ 5 đến 6cm. Tiếp theo, ta ấn nút để xịt đều lên toàn bộ bề mặt cần vệ sinh và chờ ít nhất 15 phút để chất diệt khuẩn được phát huy tác dụng một cách tối đa. Nước vệ sinh máy lạnh cũng sẽ hòa tàn bụi bẩn và chảy ra ngoài nên bạn nhớ lâu khô khi vệ sinh bằng bình xịt xong nhé!

Tham khảo thêm: cách vệ sinh máy lạnh Daikin

 

Trên đây là các loại dụng cụ vệ sinh máy lạnh thông dụng, được mọi người ưa chuộng vì mang đến nhưng lợi ích thiết thực, dễ dàng sử dụng. Nếu muốn vệ sinh máy lạnh tại nhà, bạn nên trang bị các dụng cụ này để giúp cho việc vệ sinh đảm bảo an toàn, sạch sẽ và nhanh chóng hơn. Và nhớ là hãy sử dụng chúng đúng cách, theo những lưu ý mà Điện Lạnh Thanh Dương đã chia sẻ trong bài viết này đấy nhé! Chúc bạn thành công.

0793 863 861