Hướng dẫn cách vệ sinh máy lạnh Daikin giúp tiết kiệm chi phí

88 / 100

Máy lạnh Daikin được rất nhiều gia đình ưa chuộng. Tuy nhiên, không phải nhà nào cũng vệ sinh máy lạnh đều đặn. Đây là việc làm rất cần thiết đấy nhé! Nhân đây, chúng tôi xin chia sẻ cách vệ sinh máy lạnh Daikin, bạn có thể tham khảo để áp dụng với thiết bị của nhà mình.

Hướng dẫn bạn cách vệ sinh máy lạnh Daikin vô cùng đơn giản

Trước khi bắt tay vào thực hiện cách vệ sinh máy lạnh Daikin, chúng tôi muốn nhắc nhở bạn là yếu tố an toàn phải được đặt lên trên hết. Vì thế, cần kiểm tra, ngắt nguồn điện nối với máy lạnh, tốt nhất là ta nên ngắt cầu dao tổng để đảm bảo an toàn tuyệt đối khi vệ sinh máy lạnh.

5 BƯỚC VỆ SINH MÁY LẠNH

Bước 1: Vệ sinh lưới lọc

Nếu gia đình bạn sử dụng máy lạnh với tần suất cao thì lưới lọc không khí của máy lạnh sẽ cực kỳ bẩn. Đầu tiên, khi tiến hành cách vệ sinh máy lạnh Daikin là bạn hãy tấm che lên, ngay khe gió. Sau khi tháo tấm che lên là ngay lập tức bạn sẽ thấy được tấm lọc không khí ở bên trong.

cách vệ sinh máy lạnh Daikin
Hướng dẫn cách vệ sinh máy lạnh Daikin

Cách vệ sinh máy lạnh Daikin đối với lưới lọc là bạn có thể dùng máy hút bụi để làm sạch nó. Nếu bạn thấy tấm lọc này bám quá nhiều bụi thì có thể tháo ra để làm sạch bằng nước. Đơn giản thôi, ta chỉ cần dùng vòi xịt cho ra hết bụi bẩn rồi đem phơi khô ở nơi thoáng mát rồi lắp lại như cũ sau khi hoàn tất vệ sinh máy lạnh.

Bước 2: Thay thế tấm phim tinh lọc

Phim tinh lọc là tấm lọc đi kèm với lưới lọc mà đã được đề cập ở bước vệ sinh ở trên. Tấm lọc này được làm bằng than hoạt tính có tác dụng lọc các hạt bịu siêu mịn, khói thuốc lá, mùi hôi, ẩm mốc… Và bạn có thể mua lẻ ở ngoài để thay thế. Mỗi 3 tháng một lần, bạn nên thay tấm phim tinh lọc để bảo vệ sức khỏe các thành viên trong gia đình.

cách vệ sinh máy lạnh Daikin
Hướng dẫn cách vệ sinh máy lạnh Daikin

Bước 3: Vệ sinh bên ngoài dàn nóng

Lời khuyên của chúng tôi về cách vệ sinh máy lạnh Daikin đối với bên ngoài dàn nóng là mục đích chính để cho sạch sẽ, đảm bảo thẩm mỹ. Trên thực tế, vệ sinh bên ngoài dàn nóng không làm ảnh hưởng nhiều đến khả năng hoạt động của máy lạnh.

Để đảm bảo an toàn, nhanh chóng khi vệ sin bên ngoài dàn nóng của thiết bị, bạn chỉ nên dùng nước lạnh để lau rửa cho đến khi sạch. Tuyệt đối không được dùng nước trên 40 độ C để vệ sinh bạn nhé! Sau khi làm sạch bằng nước thì bạn có thể lau khô hoặc để nó tự khô.

cách vệ sinh máy lạnh Daikin
Hướng dẫn cách vệ sinh máy lạnh Daikin

Bước 4: Vệ sinh dàn nóng

Dàn nóng là thành phần chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi các yếu tố môi trường. Chính vì lẽ đó mà bộ phận này tiếp nhận rất nhiều bụi bặm. Tuy nhiên bạn có thể yên tâm là không cần vệ sinh dàn nóng quá thường xuyên. Mỗi năm một lần là tần suất hợp lý nhất.

Do được lắp đặt ngoài trời nên dàn nóng máy lạnh được trang bị khả năng chống nước. Bạn có thể xịt nước để vệ sinh mà không cần phải lo ngại. Nếu bạn muốn áp dụng cách vệ sinh máy lạnh Daikin kỹ hơn để đảm bảo dàn nóng được sạch hoàn toàn thì có thể tháo cả tấm bảo vệ ra và lau cánh quạt vào ống phía trong. Nên nhớ là phải thật nhẹ tay kẻo làm hư hỏng chúng.

cách vệ sinh máy lạnh Daikin
Hướng dẫn cách vệ sinh máy lạnh Daikin

Bước 5: Vận hành và kiểm tra

Hãy đảm bảo các cánh quạt trong dàn nóng được lau khô rồi lắp tấm bảo vệ vào bạn nhé! Đồng thời, hãy kiểm tra xem tấm lưới lọc mà bạn phơi đã ráo chưa. Tiếp đến, ta lắp tắm lưới lọc vào máy lạnh rồi mở nguồn điện lên, vận hành máy lạnh. Nếu thiết bị làm lạnh nhanh, không có vấn đề gì bất ổn thì bạn đã thành công rồi đấy!

Khi nào nên bơm gas máy lạnh
Hướng dẫn cách vệ sinh máy lạnh Daikin

Có thể bạn sẽ cần: Học cách vệ sinh máy lạnh Samsung cực dễ – Thực hiện ngay tại nhà

Vậy là Điện lạnh Thanh Dương đã chia sẻ cho bạn những việc cần làm khi vệ sinh máy lạnh Daikin. Hy vọng rằng với cách vệ sinh máy lạnh Daikin mà chúng tôi tổng hợp trong bài viết này sẽ giúp bạn có thể thực hiện vệ sinh thiết bị tại nhà một cách dễ dàng nhằm tiết kiệm chi phí sử dụng dịch vụ chuyên nghiệp. Hãy thực hiện một cách an toàn bạn nhé! Và chúc bạn thành công.

0793 863 861