Học cách vệ sinh máy lạnh Samsung cực dễ – Thực hiện ngay tại nhà

88 / 100

Gia đình bạn đang sử dụng máy lạnh Samsung? Máy lạnh nhà bạn đang có dấu hiệu làm lạnh kém do dùng lâu ngày nhưng chưa từng vệ sinh? Không cần phải lo lắng vì đã có cách vệ sinh máy lạnh Samsung tại nhà cực kỳ đơn giản, dễ dàng thực hiện. Ngay bây giờ, hãy lướt xuống để tham khảo các bước tiến hành cùng một vài lưu ý khi vệ sinh máy lạnh bạn nhé!

Hướng dẫn cách vệ sinh máy lạnh Samsung vô cùng đơn giản

5 cách vệ sinh máy lạnh Samsung

Bước 1: Kiểm tra cục nóng và khu vực dàn lạnh

Trước hết, bạn phải kiểm tra thật kỹ lưỡng khu vực dàn lạnh và cục nóng. Nếu phát hiện có dị vật (côn trùng chết, đinh tán, rác…) bên trong thì hãy loại bỏ chúng cho sạch sẽ. Vì chỉ cần có những vật cản nhỏ bên trong thì máy lạnh sẽ bị giảm khả năng làm mát.

Bạn cũng cần kiểm tra mối nối điện và mối nối gas nhằm đảm bảo rằng không bị rò rỉ điện, gas gây ra những sự cố không mong muốn trong quá trình sử dụng máy lạnh hàng ngày. Vậy là xong bước kiểm tra để bắt đầu tiến hành cách vệ sinh máy lạnh Samsung.

cách vệ sinh máy lạnh Samsung
Học cách vệ sinh máy lạnh Samsung

Bước 2: Tiến hành vệ sinh lưới lọc

Muốn cho lưới lọc của máy lạnh giữ được khả năng lọc bụi tốt nhất thì khi thực hiện vệ sinh thành phần này, bạn cần phải tháo lưới lọc ra và ngâm chúng trong nước để dễ dàng làm sạch.

Khi ngâm lưới lọc trong nước, ta dùng miếng rửa chén (loại mềm) để cọ rửa tấm lưới thật nhẹ nhàng, từ từ loại bỏ bụi bẩn. Làm sạch lưới lọc xong thì bạn hãy nó ở một nơi sạch sẽ, thoáng mát chờ cho khô.

Bước 3: Vệ sinh khoang chứa và cánh quạt

Phần cánh quạt và khoang chứa cần được vệ sinh bằng cách dùng bình xịt chuyên dụng Coil Cleaner (hóa chất làm sạch dàn lạnh) có thể mua tại một số cửa hàng bán hóa chất hay thiết bị máy lạnh.

Học cách vệ sinh máy lạnh Samsung
Học cách vệ sinh máy lạnh Samsung

Ta dùng bình xịt, xịt nhẹ nhàng hóa chất làm sạch vào các khe giữa của lá kim loại (tránh để hóa chất tiếp xúc trực tiếp với các bo mạch điện tử, có thể gây hư hỏng). Sau đó, bạn đợi từ 10 cho đến 20 phút cho hóa chất phát huy tác dụng rồi lau sạch bề mặt khoang chứa và cánh quạt bằng khăn ẩm.

Bước 4: Lắp lại lưới lọc vào thiết bị

Trước khi lắp lại lưới lọc vào máy lạnh thì với những vị trí bị đọng nước, còn ẩm ướt bên trong thì bạn hãy dùng khăn lau cho thật khô ráo rồi mới tiến hành lắp lại lưới lọc vào thiết bị. Tiếp đến, ta sử dụng khăn ẩm, sạch để lau chùi toàn bộ bề mặt bên ngoài để giúp cho máy lạnh trông được mới và sáng bóng hơn.

cách vệ sinh máy lạnh Samsung
Học cách vệ sinh máy lạnh Samsung

Bước 5: Vận hành máy

Tất nhiên là khi tiến hành cách vệ sinh máy lạnh Samsung mà chúng tôi chia sẻ xong thì bạn sẽ rất nôn nóng để sử dụng rồi. Nhưng bạn cũng đừng vội dùng ngay mà hãy vận hành để kiểm tra tình trạng máy.

Nếu thiết bị chạy êm ái, không phát ra tiếng động gì, khả năng làm lạnh nhanh thì có nghĩa là bạn đã vệ sinh sạch sẽ, không để xảy ra bất kỳ vấn đề nào. Một khi phát hiện máy lạnh có hiện tượng bất thường thì tốt nhất bạn nên liên hệ đơn vị sửa chữa, vệ sinh máy lạnh để kiểm tra và khắc phục.

cách vệ sinh máy lạnh Samsung
Học cách vệ sinh máy lạnh Samsung

Một số lưu ý mà bạn cần nắm rõ khi vệ sinh máy lạnh

  • Cách vệ sinh máy lạnh Samsung hiệu quả nhất là bạn cần phải vệ sinh thường xuyên, định kỳ khoảng từ 3 cho đến 4 tháng một lần.
  • Khi thực hiện cách vệ sinh máy lạnh Samsung, điều tối kỵ nhất là tránh phun nước, làm nước dính vào sâu bên trong thiết bị, đặc biệt là phần bảng mạch.
  • Hãy đảm bảo an toàn về điện trước khi tiến hành vệ sinh máy lạnh.
  • Nếu không có kinh nghiệm hoặc chuyên môn về cách vệ sinh máy lạnh Samsung thì bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của các cơ sở sửa chữa, vệ sinh máy lạnh sẽ tốt hơn.

Có thể bạn sẽ cần:  hướng dẫn cách vệ sinh máy lạnh LG tại nhà

 

Vậy là Điện lạnh Thanh Dương đã chia sẻ cho bạn toàn bộ quy trình cách vệ sinh máy lạnh Samsung. Hy vọng rằng bạn sẽ áp dụng hướng dẫn của chúng tôi một cách hiệu quả để vệ sinh máy lạnh nhà mình. Chúc bạn thành công!

0793 863 861