Tìm hiểu cách vệ sinh máy lạnh LG tại nhà đơn giản nhất 2023

88 / 100

Bạn có bao giờ thắc mắc về cách vệ sinh máy lạnh LG tại nhà cho mình hay không? ❌Bạn muốn tự vệ sinh máy lạnh cho mình chứ không muốn tốn kém chi phí nhờ đến các đơn vị dịch vụ vệ sinh?❌ Ngay sau đây Điện lạnh Thanh Dương sẽ hướng dẫn cách vệ sinh máy lạnh LG tại nhà vô cùng đơn giản. ❌ Đảm bảo giúp bạn thực hiện thành công dù chưa có kinh nghiệm.

❌ Hướng dẫn cách vệ sinh máy lạnh LG đơn giản từ A-Z.

? 5 cách vệ sinh máy lạnh LG

Với hướng dẫn cách vệ sinh máy lạnh LG tại nhà của Điện lạnh Thanh Dương, đầu tiên bạn hãy tiến hành ngắt mọi nguồn điện đến máy lạnh. Sau đó chuẩn bị một số loại dụng cụ cần thiết như sau:

  • Vật để hứng nước bẩn: có thể là máng tôn, võng vải Nilon có chiều dài hơn với máy lạnh, nếu không có thì ta nên dời hết vật dụng xung quanh ra ngoài, tránh nước bẩn dính vào máy lạnh khi vệ sinh.
  • Bơm cao áp: Loại nhỏ, dùng để xịt nước vào các khe kim loại trên dàn nóng và dàn lạnh
  • Tuốc vít: Dùng để tháo đinh ốc khi cần.
  • Và một số vật liệu cách nước để ta có thể bọc bảo vệ các mạch điện tử bên trong dàn lạnh.
cách vệ sinh máy lạnh LG
cách vệ sinh máy lạnh LG

Bước 1: Cách vệ sinh máy lạnh LG phần vỏ ngoài

Đầu tiên với cách vệ sinh máy lạnh LG, ta sẽ dùng khăn ẩm để lau phần vỏ ngoài của máy lạnh (Dàn lạnh), bạn dùng tay và một ít lực để nhấc phần vỏ máy lên cao. Việc tháo vỏ máy bên ngoài nên nhẹ nhàng, không để gây va đập vào vỏ máy, sử dụng nước để rửa sạch sẽ. Khi làm khô thì ta nhớ để phơi ngoài nắng hoặc hong dưới mát quạt hay sử dụng khăn mềm nhé.

Bước 2: Vệ sinh phần lưới lọc máy lạnh

Cách vệ sinh máy lạnh LG tiếp theo là đến với lưới lọc, ta nhẹ nhàng nâng chốt lưới lên, sau đó rút lưới ra bên ngoài tức thì. Tiến hành vệ sinh lưới lọc bằng nước, không nên dùng nước nóng hay hoá chất nào đâu nhé vì có thể làm hư hỏng đấy nhé.

cách vệ sinh máy lạnh LG
cách vệ sinh máy lạnh LG

Sau khi đã vệ sinh xong, bạn có thể đem phơi lưới lọc dưới ánh sáng nhẹ, hay hong khô bằng quạt thông thường. Không nên phơi quá lâu dưới ánh nắng, nên để khô vừa đủ và lấy vào là được nhé.

Bước 3: Tiến hành làm sạch dàn lạnh

Ta sử dụng bơm cao áp hoặc máy xịt chuyên dụng, lấy áo vệ sinh máy lạnh và các dụng cụ hứng nước bố trí cẩn thận. Sau đó tiến hành xịt rửa máy, nên nhớ là không xịt hay làm ướt bo mạch của máy, dùng các vật liệu chống thấm nước để bảo vệ bo mạch. Nhớ là để lực nước xịt vừa phải, không quá mạnh sẽ gây ảnh hưởng đến các phần bên trong máy lạnh đấy nhé.

cách vệ sinh máy lạnh LG
cách vệ sinh máy lạnh LG

Bước 4: Tiến hành lắp lại dàn lạnh

Sau khi đã xịt rửa dàn lạnh, ta tiến hành hong khô dưới quạt gió là cách nhanh nhất, bạn tiến hành lắp lại các bộ phận của dàn lạnh như: lưới lọc, lớp vỏ ngoài,… theo đúng trình tự như ban đầu. Làm sao để đảm bảo các khớp nối chắc chắn để không bị rơi ra nhé.

Bước 5: Tiến hành đến dàn nóng

Ta sẽ đến với cách vệ sinh máy lạnh LG đối với dàn nóng, cũng đơn giản thôi bạn thực hiện giống như với dàn lạnh, tháo vỏ ngoài và dùng máy xịt để làm sạch. Và cũng lưu ý là ta hạn chế làm ướt các hệ thống điện bên trong dàn nóng nhé.

cách vệ sinh máy lạnh LG

Trên đây là các cách vệ sinh máy lạnh LG tại nhà cho bạn, thật sự đối với những người không có chuyên môn thì những hướng dẫn sau thường sẽ rất khó để áp dụng. Do đó nếu không tự tin, bạn nên tìm đến các đơn vị vệ sinh máy lạnh tại nhà cho mình, dù sao thì việc vệ sinh máy lạnh cũng không phải quá thường xuyên nên ta cũng không sợ tốn quá nhiều chi phí cho mình.

Xem thêm nhé: Vệ sinh máy lạnh âm trần

Nếu bạn cần vệ sinh máy lạnh tại nhà cho mình, xin gọi vào Hotline: 0793 863 861 của Điện lạnh Thanh Dương, chúng tôi sẽ cho nhân viên đến hỗ trợ nhanh chóng trong vòng 30 phút. Cam kết giá cả vệ sinh phải chăng, nhiều ưu đãi hấp dẫn cho bạn. Xin cảm ơn.

0793 863 861