Mã lỗi máy giặt Samsung

64 / 100

Mã lỗi máy giặt Samsung: Tổng hợp và hướng dẫn khắc phục

Máy giặt Samsung là một trong những thương hiệu máy giặt được ưa chuộng nhất hiện nay, với thiết kế hiện đại, đa dạng tính năng và độ bền cao. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, máy giặt Samsung cũng có thể gặp một số sự cố và hiển thị các mã lỗi trên màn hình. Việc hiểu rõ ý nghĩa của các mã lỗi này sẽ giúp bạn nhanh chóng xác định nguyên nhân và tìm cách khắc phục hiệu quả.

Bảng mã lỗi máy giặt Samsung thông dụng

Dưới đây là bảng tổng hợp các mã lỗi máy giặt Samsung thường gặp cùng nguyên nhân và cách khắc phục tương ứng:

Mã lỗi Nguyên nhân Cách khắc phục
4E Máy không cấp nước Kiểm tra nguồn nước cung cấp, đảm bảo van nước mở và không bị tắc nghẽn. Kiểm tra ống dẫn nước, đảm bảo không bị gập khúc hoặc hư hỏng.
5E Máy không thoát nước Kiểm tra ống xả nước, đảm bảo không bị tắc nghẽn hoặc hư hỏng. Kiểm tra bơm xả nước, nếu có vật lạ trong bơm thì cần vệ sinh hoặc thay thế.
UE Máy không vắt Đảm bảo quần áo được phân bố đều trong lồng giặt. Kiểm tra cảm biến cân bằng, nếu bị hỏng thì cần thay thế.
1E, 0E Máy bị tràn nước Kiểm tra lượng bột giặt sử dụng, nếu quá nhiều sẽ tạo bọt và gây tràn nước. Kiểm tra van cấp nước, nếu bị hỏng thì cần thay thế.
CL dE Chế độ khóa trẻ em được kích hoạt Nhấn nút Khóa trẻ em để tắt chế độ.
LE Máy bị rò rỉ nước Kiểm tra gioăng cửa, nếu bị rách hoặc xơ mòn thì cần thay thế.

Các mã lỗi máy giặt Samsung và cách khắc phục

Mã lỗi 4E: Máy không cấp nước

Mã lỗi 4E thường xuất hiện khi máy giặt không nhận được nước từ nguồn cấp. Để khắc phục, bạn có thể làm theo các bước sau:

Kiểm tra nguồn nước cung cấp

Đầu tiên, hãy kiểm tra xem van nước đã được mở hay chưa. Nếu van nước bị đóng, máy giặt sẽ không thể cấp nước và mã lỗi 4E sẽ xuất hiện trên màn hình. Hãy đảm bảo van nước được mở hoàn toàn để máy có thể cấp nước.

Ngoài ra, cũng cần kiểm tra xem có vấn đề gì với nguồn nước cung cấp hay không. Nếu nhà bạn đang thiếu nước hoặc đường ống nước bị tắc, máy giặt cũng sẽ không thể cấp nước. Hãy liên hệ với nhà cung cấp nước để biết thêm thông tin chi tiết.

Kiểm tra ống dẫn nước

Nếu van nước đã được mở và vẫn không có nước vào máy, hãy kiểm tra ống dẫn nước. Có thể ống dẫn nước bị gập khúc hoặc bị hư hỏng, dẫn đến việc không thể cấp nước cho máy giặt. Hãy kiểm tra và sửa chữa ống dẫn nước nếu cần thiết.

Mã lỗi 5E: Máy không thoát nước

Mã lỗi 5E xuất hiện khi máy giặt không thể xả nước sau khi hoàn tất quá trình giặt. Để khắc phục, bạn có thể làm theo các bước sau:

Kiểm tra ống xả nước

Đầu tiên, hãy kiểm tra ống xả nước để đảm bảo không bị tắc nghẽn. Nếu ống bị tắc, nước sẽ không thể thoát ra ngoài và mã lỗi 5E sẽ xuất hiện trên màn hình. Hãy vệ sinh ống xả nước hoặc thay thế nếu cần.

Kiểm tra bơm xả nước

Nếu ống xả nước đã được kiểm tra và vẫn không có vấn đề gì, hãy kiểm tra bơm xả nước. Có thể bơm bị vật lạ như tăm bông hay tóc gây tắc và khiến máy không thể xả nước. Hãy vệ sinh bơm hoặc thay thế nếu cần.

Mã lỗi UE: Máy không vắt

Mã lỗi UE xuất hiện khi máy giặt không thể vắt quần áo sau khi hoàn tất quá trình giặt. Để khắc phục, bạn có thể làm theo các bước sau:

Đảm bảo quần áo được phân bố đều trong lồng giặt

Đầu tiên, hãy kiểm tra xem quần áo đã được phân bố đều trong lồng giặt hay chưa. Nếu quần áo chất đống ở một bên lồng, máy sẽ không thể cân bằng và không thể vắt. Hãy đảm bảo phân bố đều quần áo để máy có thể vắt hiệu quả.

Kiểm tra cảm biến cân bằng

Nếu quần áo đã được phân bố đều mà mã lỗi UE vẫn xuất hiện, hãy kiểm tra cảm biến cân bằng của máy. Có thể cảm biến bị hỏng và cần được thay thế. Hãy liên hệ với trung tâm dịch vụ của Samsung để được hỗ trợ.

Mã lỗi 1E, 0E: Máy bị tràn nước

Mã lỗi 1E hoặc 0E xuất hiện khi máy giặt bị tràn nước. Để khắc phục, bạn có thể làm theo các bước sau:

Kiểm tra lượng bột giặt sử dụng

Mã lỗi này thường xuất hiện khi lượng bột giặt được sử dụng quá nhiều, tạo ra quá nhiều bọt và gây tràn nước. Hãy đảm bảo sử dụng đúng lượng bột giặt theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Kiểm tra van cấp nước

Nếu lượng bột giặt đã được kiểm tra và vẫn không có vấn đề gì, hãy kiểm tra van cấp nước. Nếu van bị hỏng, nước sẽ không thể đi vào máy mà sẽ tràn ra ngoài. Hãy thay thế van nếu cần thiết.

Mã lỗi CL dE: Chế độ khóa trẻ em được kích hoạt

Mã lỗi CL dE xuất hiện khi chế độ khóa trẻ em được kích hoạt. Để khắc phục, bạn chỉ cần nhấn nút Khóa trẻ em để tắt chế độ này.

Mã lỗi LE: Máy bị rò rỉ nước

Mã lỗi LE xuất hiện khi máy giặt bị rò rỉ nước. Để khắc phục, bạn có thể làm theo các bước sau:

Kiểm tra gioăng cửa

Đầu tiên, hãy kiểm tra gioăng cửa của máy giặt. Nếu gioăng bị rách hoặc xơ mòn, nước sẽ dễ dàng rò rỉ ra ngoài. Hãy thay thế gioăng cửa nếu cần thiết.

Kết luận

Trên đây là tổng hợp các mã lỗi máy giặt Samsung thông dụng và cách khắc phục tương ứng. Việc hiểu rõ ý nghĩa của các mã lỗi này sẽ giúp bạn dễ dàng xác định nguyên nhân và tìm cách khắc phục hiệu quả. Nếu vẫn gặp vấn đề với máy giặt Samsung của bạn, hãy liên hệ với trung tâm dịch vụ của hãng để được hỗ trợ và sửa chữa kịp thời. Chúc bạn có một máy giặt Samsung luôn hoạt động tốt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0793 863 861