lỗi e90 máy giặt electrolux

65 / 100

Lỗi E90 Máy Giặt Electrolux: Nguyên Nhân Và Giải Pháp Triệt Để

Máy giặt Electrolux là một trong những thương hiệu máy giặt được người dùng Việt Nam tin tưởng và yêu thích. Tuy nhiên, không phải lúc nào máy giặt cũng hoạt động ổn định và có thể gặp phải một số lỗi trong quá trình sử dụng. Trong đó, lỗi E90 là một trong những lỗi phổ biến và gây nhiều bất tiện cho người dùng. Vì vậy, để giúp bạn khắc phục lỗi này một cách hiệu quả, bài viết này sẽ giới thiệu về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E90 trên máy giặt Electrolux.

Dấu Hiệu Nhận Biết Lỗi E90 Máy Giặt Electrolux

Để có thể xử lý lỗi E90 trên máy giặt Electrolux, trước hết bạn cần phải nhận biết được dấu hiệu của lỗi này. Thông thường, lỗi E90 sẽ được biểu hiện qua các dấu hiệu sau:

Máy giặt không khởi động được

Đây là dấu hiệu chính thường được người dùng nhận ra khi gặp phải lỗi E90 trên máy giặt Electrolux. Khi bấm nút khởi động, máy giặt không hoạt động và không có bất kỳ phản ứng nào.

Máy giặt khởi động nhưng không giặt, không xả

Đối với trường hợp này, máy giặt sẽ khởi động bình thường nhưng không thực hiện được các chức năng giặt và xả. Điều này khiến quá trình giặt của bạn bị gián đoạn và không thể hoàn thành.

Lồng giặt không quay

Lỗi E90 cũng có thể khiến lồng giặt không quay trong quá trình giặt, dù các chức năng khác của máy vẫn hoạt động bình thường. Điều này khiến quá trình giặt không đạt hiệu quả và có thể gây hư hỏng cho quần áo.

Máy giặt không cấp nước

Một trong những nguyên nhân gây ra lỗi E90 là do van cấp nước bị hỏng. Vì vậy, khi gặp phải lỗi này, máy giặt sẽ không cấp nước và không thể thực hiện quá trình giặt.

Trên màn hình hiển thị lỗi E90 (đối với máy giặt có màn hình)

Đối với các dòng máy giặt Electrolux có màn hình hiển thị, khi gặp phải lỗi E90, trên màn hình sẽ hiển thị thông báo lỗi này. Điều này giúp người dùng dễ dàng nhận biết và xử lý sự cố.

Đèn báo lỗi E90 bật sáng (đối với máy giặt không có màn hình)

Nếu máy giặt không có màn hình hiển thị, đèn báo lỗi E90 sẽ được thiết kế để bật sáng khi gặp phải lỗi này. Điều này cũng giúp người dùng dễ dàng nhận biết và khắc phục sự cố.

Nguyên Nhân Gây Ra Lỗi E90 Máy Giặt Electrolux

Như đã đề cập ở trên, lỗi E90 có thể xuất hiện do nhiều nguyên nhân khác nhau. Dưới đây là những nguyên nhân chính gây ra lỗi này trên máy giặt Electrolux:

Van cấp nước bị hỏng

Van cấp nước là bộ phận có nhiệm vụ cấp nước cho máy giặt. Nếu van này bị hỏng, máy giặt sẽ không thể cấp nước và gây ra lỗi E90. Nguyên nhân chính dẫn đến việc van cấp nước bị hỏng là do quá trình sử dụng lâu ngày hoặc do sự cố kỹ thuật.

Để kiểm tra xem có phải van cấp nước bị hỏng hay không, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 • Bật máy giặt và chờ khoảng 1-2 phút để máy khởi động.
 • Kiểm tra van cấp nước có mở hay không bằng cách vặn vít điều chỉnh trên van. Nếu vặn vít này không có tác dụng, có thể van đã bị hỏng.
 • Kiểm tra ống dẫn nước từ vòi nước đến van cấp nước. Nếu ống bị tắc hoặc bị uốn cong, cũng có thể khiến van không hoạt động đúng cách.

Nếu phát hiện ra van cấp nước bị hỏng, bạn cần liên hệ với trung tâm bảo hành của Electrolux để được hỗ trợ sửa chữa hoặc thay thế van mới.

IC điều khiển bị hỏng

IC điều khiển là bộ phận quan trọng của máy giặt, có nhiệm vụ điều khiển hoạt động của máy. Nếu IC này bị hỏng, máy giặt sẽ không hoạt động hoặc hoạt động không bình thường, gây ra lỗi E90.

Để kiểm tra xem có phải IC điều khiển bị hỏng hay không, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 • Tắt nguồn điện và mở nắp máy giặt.
 • Kiểm tra các dây cáp kết nối với IC điều khiển có bị lỏng hay không.
 • Kiểm tra các linh kiện khác trong mạch điện có bị hư hỏng hay không.

Nếu phát hiện ra IC điều khiển bị hỏng, bạn cần liên hệ với trung tâm bảo hành của Electrolux để được hỗ trợ sửa chữa hoặc thay thế IC mới.

Động cơ bị hỏng

Động cơ là bộ phận tạo lực quay cho lồng giặt. Nếu động cơ bị hỏng, lồng giặt sẽ không quay và gây ra lỗi E90. Nguyên nhân chính dẫn đến việc động cơ bị hỏng là do quá trình sử dụng lâu ngày hoặc do sự cố kỹ thuật.

Để kiểm tra xem có phải động cơ bị hỏng hay không, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 • Tắt nguồn điện và mở nắp máy giặt.
 • Kiểm tra các dây cáp kết nối với động cơ có bị lỏng hay không.
 • Kiểm tra các linh kiện khác trong mạch điện có bị hư hỏng hay không.

Nếu phát hiện ra động cơ bị hỏng, bạn cần liên hệ với trung tâm bảo hành của Electrolux để được hỗ trợ sửa chữa hoặc thay thế động cơ mới.

Cách Khắc Phục Lỗi E90 Máy Giặt Electrolux

Sau khi đã xác định được nguyên nhân gây ra lỗi E90 trên máy giặt Electrolux, bạn có thể áp dụng các cách khắc phục sau đây để sửa chữa máy giặt của mình:

Kiểm tra và thay thế van cấp nước

Nếu phát hiện ra van cấp nước bị hỏng, bạn cần liên hệ với trung tâm bảo hành của Electrolux để được hỗ trợ thay thế van mới. Trong trường hợp không thể thay thế được van ngay lập tức, bạn có thể thực hiện các bước sau để tạm thời khắc phục lỗi E90:

 • Tắt nguồn điện và mở nắp máy giặt.
 • Sử dụng ống dẫn nước để cấp nước cho máy giặt thay vì sử dụng van cấp nước bị hỏng.

Lưu ý: Đây chỉ là cách khắc phục tạm thời, bạn cần thay thế van mới để đảm bảo máy giặt hoạt động ổn định.

Thay thế IC điều khiển

Nếu phát hiện ra IC điều khiển bị hỏng, bạn cần liên hệ với trung tâm bảo hành của Electrolux để được hỗ trợ thay thế IC mới. Việc thay thế IC này cần được thực hiện bởi những người có chuyên môn và kỹ thuật cao để tránh gây hư hỏng cho máy giặt.

Thay thế động cơ

Nếu phát hiện ra động cơ bị hỏng, bạn cần liên hệ với trung tâm bảo hành của Electrolux để được hỗ trợ thay thế động cơ mới. Việc thay thế động cơ cũng cần được thực hiện bởi những người có chuyên môn và kỹ thuật cao để tránh gây hư hỏng cho máy giặt.

Kết Luận

Trên đây là những thông tin về lỗi E90 trên máy giặt Electrolux, từ dấu hiệu nhận biết, nguyên nhân gây ra đến cách khắc phục. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về lỗi này và có thể xử lý nhanh chóng khi gặp phải. Tuy nhiên, nếu không tự khắc phục được, bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành của Electrolux để được hỗ trợ sửa chữa hoặc thay thế linh kiện mới. Chúc bạn sớm khắc phục thành công lỗi E90 trên máy giặt Electrolux của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0793 863 861