LỖI E20 MÁY GIẶT ELECTROLUX

70 / 100

LỖI E20 MÁY GIẶT ELECTROLUX: NGUYÊN NHÂN, DẤU HIỆU VÀ CÁCH KHẮC PHỤC HIỆU QUẢ

Máy giặt Electrolux là thương hiệu nổi tiếng và được ưa chuộng bởi nhiều gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, máy giặt này cũng có thể gặp phải một số lỗi kỹ thuật khiến người dùng lo lắng. Một trong những lỗi thường gặp nhất là lỗi E20. Vậy lỗi E20 máy giặt Electrolux là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này ra sao? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Lỗi E20 máy giặt Electrolux là gì?

Lỗi E20 máy giặt Electrolux là lỗi liên quan đến hệ thống thoát nước của máy. Khi gặp lỗi này, máy giặt sẽ không thể xả nước ra ngoài, dẫn đến tình trạng nước còn đọng lại trong lồng giặt. Điều này khiến máy không thể hoạt động bình thường và hiển thị mã lỗi E20 trên màn hình điều khiển.

1.1 Nguyên nhân gây ra lỗi E20 máy giặt Electrolux

Có nhiều nguyên nhân có thể gây ra lỗi E20 máy giặt Electrolux, bao gồm:

  • Đường ống thoát nước bị tắc nghẽn: Đây là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra lỗi E20. Trong quá trình sử dụng, các vật lạ như tóc, vải, cặn bẩn có thể bám vào đường ống thoát nước, khiến nước không thể thoát ra ngoài.
  • Hố bơm bị bẩn hoặc có vật kẹt: Hố bơm là bộ phận chịu trách nhiệm bơm nước ra ngoài trong quá trình xả nước. Nếu hố bơm bị bẩn hoặc có vật kẹt, cánh bơm sẽ không hoạt động bình thường, dẫn đến lỗi E20.
  • Bơm thoát nước bị hỏng: Bơm thoát nước là một bộ phận quan trọng trong hệ thống thoát nước của máy giặt. Nếu bơm này bị hỏng, nước sẽ không được bơm ra ngoài và gây ra lỗi E20.

2. Dấu hiệu nhận biết lỗi E20 máy giặt Electrolux

Để nhận biết máy giặt Electrolux có bị lỗi E20 hay không, bạn có thể dựa vào các dấu hiệu sau:

2.1 Máy giặt không xả nước ra ngoài

Đây là dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy máy giặt đang gặp lỗi E20. Khi quá trình giặt kết thúc, bạn sẽ thấy nước vẫn còn đọng lại trong lồng giặt và không được xả ra ngoài như bình thường.

2.2 Màn hình hiển thị mã lỗi E20

Máy giặt Electrolux sẽ tự động hiển thị mã lỗi E20 trên màn hình điều khiển khi gặp phải lỗi này. Điều này giúp người dùng dễ dàng nhận biết và khắc phục sớm hơn.

2.3 Tiếng kêu lạ từ máy giặt

Nếu bơm thoát nước bị hỏng hoặc có vật kẹt, máy giặt sẽ phát ra tiếng kêu lạ khi hoạt động. Đây cũng là một dấu hiệu cho thấy máy giặt đang gặp lỗi E20.

3. Cách khắc phục lỗi E20 máy giặt Electrolux

Để khắc phục lỗi E20 máy giặt Electrolux, bạn có thể thực hiện các cách sau đây:

3.1 Kiểm tra và làm sạch đường ống thoát nước

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra và làm sạch đường ống thoát nước của máy giặt. Bạn có thể tháo ống thoát nước ra và dùng một cây đẩy nhỏ để đẩy các vật lạ bám vào trong ống ra ngoài. Nếu ống bị tắc quá nhiều, bạn có thể sử dụng một chất tẩy rửa đường ống thoát nước để làm sạch hoàn toàn.

3.2 Kiểm tra và làm sạch hố bơm

Sau khi làm sạch đường ống thoát nước, bạn cần kiểm tra và làm sạch hố bơm của máy giặt. Bạn có thể tháo hố bơm ra và dùng một cây đẩy nhỏ để đẩy các vật kẹt bên trong ra ngoài. Sau đó, dùng một khăn ẩm lau sạch bề mặt hố bơm trước khi lắp lại vào máy.

3.3 Thay thế bơm thoát nước mới

Nếu cả đường ống thoát nước và hố bơm đều không có vấn đề, thì có thể bơm thoát nước đã bị hỏng và cần phải được thay thế. Bạn có thể liên hệ với trung tâm bảo hành của Electrolux để được hỗ trợ thay thế bơm mới.

4. Những lưu ý khi sử dụng máy giặt Electrolux

Để tránh gặp phải lỗi E20 máy giặt Electrolux, bạn có thể tham khảo một số lưu ý sau đây khi sử dụng máy:

  • Luôn làm sạch bộ lọc và bộ xả nước định kỳ để tránh bị tắc nghẽn.
  • Không giặt quá nhiều quần áo cùng một lúc, vì điều này có thể làm cho máy bị quá tải và gây ra các lỗi kỹ thuật.
  • Sử dụng chất tẩy rửa và chất làm mềm nước phù hợp để tránh làm hỏng các bộ phận trong máy giặt.
  • Thường xuyên kiểm tra và làm sạch các bộ phận như hố bơm, bộ lọc và đường ống thoát nước để đảm bảo hoạt động tốt nhất của máy.

5. Kết luận

Trên đây là những thông tin về lỗi E20 máy giặt Electrolux, từ nguyên nhân gây ra cho đến cách khắc phục hiệu quả. Để tránh gặp phải lỗi này, bạn nên thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng máy giặt để đảm bảo hoạt động tốt nhất. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về lỗi E20 và có thể tự khắc phục khi gặp phải trường hợp này. Chúc bạn có một máy giặt Electrolux luôn hoạt động tốt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0793 863 861