Hướng dẫn sửa chữa máy giặt tại nhà 24h đối với những lỗi thường gặp phải

88 / 100

Khi dùng máy giặt chắc hẳn không thể tránh khỏi những lỗi nhỏ. Nếu trường hợp nào bạn cũng liên hệ thợ sửa thì sẽ rất tốn kém. Hãy xem hướng dẫn sửa chữa máy giặt bên dưới để khắc phục một số trường hợp không đòi hỏi quá nhiều kỹ thuật.

Hướng dẫn sửa chữa máy giặt tại nhà đối với những lỗi đơn giản mà ta hay gặp phải

5 nguyên nhân sau:

Nước bơm vào máy giặt yếu hoặc không bơm nước

Nguồn nước cung cấp đầy đủ và nhanh chóng thì mới khiến máy giặt hoạt động ổn định và đúng thời gian. Nếu nước bơm vào máy giặt bị yếu thì máy giặt sẽ mất thời gian nhiều hơn để hoàn thành chu trình giặt. Đặc biệt là khi nước không bơm vào máy giặt thì hãy kiểm tra lại đường ống cấp nước bạn nhé! Bạn hãy thử di chuyển thiết bị đến nơi có áp lực nước cao hơn, dùng bơm trợ lực hoặc đổ nước trực tiếp vào máy giặt để khắc phục tình trạng trên.

hướng dẫn sửa chữa máy giặt
Hướng dẫn sửa chữa máy giặt tại nhà

Máy giặt không vào điện

Dù bạn đã cắm điện nhưng máy giặt vẫn không vô điện. Trường hợp này có thể do nhiều nguyên nhân. Hãy thử kiểm tra dây điện máy giặt xem có bị đứt hay không nhé! Nếu không thì bạn tiếp tục kiểm tra ổ cắm điện và tình trạng nguồn điện cung cấp trong gia đình mình xem có vấn đề gì không. Trong trường hợp chưa tìm được nguyên nhân thì có thể là một bộ phận, linh kiện nào đó trong máy giặt đã bị hư và ta cần nhờ đến đội ngũ thợ sửa chuyên nghiệp.

hướng dẫn sửa chữa máy giặt
Hướng dẫn sửa chữa máy giặt tại nhà

Máy giặt không vắt

Nếu bạn thấy máy giặt không vắt được thì đừng vội gọi thợ sửa mà hãy làm theo hướng dẫn sửa chữa máy giặt của Điện lạnh Thanh Dương dịch vụ sửa máy giặt uy tín nhé!

  • Đối với trường hợp máy giặt bị hở cửa thì thiết bị sẽ không thực hiện chức năng vắt, mọi hoạt động sẽ dừng lại. Bạn hãy kiểm tra xem có phải mình mở cửa mà quên đóng hay vì nguyên nhân nào đó mà cửa bị hở hay không.
  • Quần áo trong lồng giặt bị dồn về một phía cũng khiến cho máy giặt không vắt được. Hướng dẫn sửa chữa máy giặt đối với tình trạng này là bạn chỉ cần bấm tạm dừng và bố trí quần áo cho đều trong lồng giặt để máy hoạt động ổn định trở lại.
  • Kiểm tra xem ống xả nước có bị nghẹt không vì nếu ống xả nước nghẹt thì máy giặt sẽ không vắt hay xả nước được.
hướng dẫn sửa chữa máy giặt
Hướng dẫn sửa chữa máy giặt tại nhà

Máy giặt rung lắc mạnh, phát ra tiếng ồn lớn

Thường là khi đặt máy giặt ở vị trí không cân bằng thì máy giặt hoạt động sẽ dễ bị rung lắc, phát ra tiếng ồn. Có thể bạn bỏ quá nhiều quần áo vào máy giặt, trong quá trình bị giặt quần áo bị xoắn làm cho máy giặt khi vắt bị rung lắc mạnh. Một nguyên nhân nữa dẫn đến tình trạng này là có thể bạn đã vô tình làm rơi vật cứng vào máy giặt, hoặc quần áo có chứa vật gì đó mà chưa lấy ra. Hãy kê máy giặt sao cho cân bằng và kiểm tra quần áo trong lồng giặt bạn nhé!

Hướng dẫn sửa chữa máy giặt tại nhà
Hướng dẫn sửa chữa máy giặt tại nhà

Bọt nước giặt còn dính trên quần áo

Chắn hẳn bạn sẽ khó chịu khi máy giặt giặt xong nhưng đem quần áo ra thì còn dính bọt. Thông thường thì đây là do sơ sót của chúng ta chứ không phải là lỗi của máy giặt. Một là bạn đã cho nhiều quần áo hơn khối lượng cho phép. Hai là bạn đã đổ nhiều quá nhiều bột giặt, nước giặt mà không hòa tan trước. Cách khắc phục là hãy giặt quần áo với số lượng vừa phải và cho nước giặt, bột giặt vừa phải. Còn nếu do máy giặt hoạt động yếu thì bạn nên tìm đơn vị sửa chữa nhé!

Bạn thấy đấy, trên đây là các lỗi cơ bản mà Điện lạnh Thanh Dương có thể hướng dẫn sửa chữa máy giặt cho bạn. Tuy nhiên, khi sử dụng máy giặt thì chúng ta không chỉ mắc phải những vấn đề như vầy. Những trường hợp khác, tốt nhất là bạn nên liên hệ đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp chứ đừng tự ý giải quyết. Nhất là khi ta không có kinh nghiệm cũng như kỹ năng chuyên môn.

Hướng dẫn sửa chữa máy giặt tại nhà
Hướng dẫn sửa chữa máy giặt tại nhà

Có thể bạn sẽ cần:  lỗi van xả máy giặt Toshiba 

Vậy là Điện lạnh Thanh Dương đã chia sẻ đến bạn hướng dẫn sửa chữa máy giặt đối với một số lỗi nhỏ mà ta thường gặp khi sử dụng. Hãy tham khảo và áp dụng để khắc phục trên thiết bị của mình bạn nhé! Nếu máy giặt bị hư hỏng không thể tự sửa chữa, bạn có thể liên hệ Điện lạnh Thanh Dương qua HOTLINE: 0793 863 861 để được chúng tôi hỗ trợ. Xin chân thành cảm ơn!

0793 863 861