Hướng dẫn bơm Gas điều hòa đơn giản và những điều cần biết 2023

89 / 100

Bạn muốn biết cách tự bơm gas máy lạnh cho mình? Bạn không muốn nhờ đến các dịch vụ bơ gas máy lạnh để tiết kiệm chi phí. Điện lạnh Thanh Dương sẽ hướng dẫn bơm Gas điều hòa cho bạn ngay trong bài viết này, ngoài ra chúng tôi cũng xin chia sẻ một số vấn đề xung quanh việc bơm gas máy lạnh đấy. Cùng Điện lạnh Thanh Dương bắt đầu thôi nào!

Hướng dẫn bơm Gas điều hòa đơn giản và một số điều cần biết.

Trước khi đến với hướng dẫn bơm Gas điều hòa, Điện lạnh Thanh Dương sẽ cho bạn một câu hỏi nhé: “Làm sao để ta biết máy lạnh hết gas”? Nhận biết máy lạnh hết gas bằng cách nào, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn.

Dấu hiệu biết rằng máy lạnh đã hoặc sắp hết gas:

 • Máy lạnh hết gas thì cách tốt nhất để thấy là khả năng làm lạnh thay đổi, máy không còn được lạnh như trước mặc dù mở đã rất lâu rồi. Ta có thể chỉnh nhiệt độ xuống thấp nhưng vẫn không đủ mát, đây là dấu hiệu máy hết gas rõ ràng nhất.
 • Xem xét thử ống đồng nối với dàn nóng có đóng tuyết hay không, nếu có thì chắc chắn máy lạnh đang hết gas đấy.
 • Bạn sử dụng máy lạnh Inverter nhưng có dấu hiệu bật tắt liên tục, hiệu quả làm lạnh yếu đi. Thì đây cũng là minh chứng máy hết gas đấy nhé, vì thiếu gas nên máy hoạt động không ổn định.
 • Với một số dòng máy lạnh, ta sẽ có sẵn bộ phận thông báo khi hết gas, bạn có thể kiểm tra thử xem có dấu hiệu cảnh báo hết gas nào không nhé.
hướng dẫn bơm Gas điều hòa
hướng dẫn bơm Gas điều hòa

Điện lạnh Thanh Dương hướng dẫn bơm Gas điều hòa đơn giản:

Sau khi đã biết cách nhận biết máy lạnh khi hết gas, tiếp theo Điện lạnh Thanh Dương sẽ hướng dẫn bơm Gas điều hòa (bơm Gas máy lạnh) cho bạn. Trước khi đến với việc bơm gas máy lạnh, ta sẽ cần những dụng cụ phải có sau đây: Bình gas, đồng hồ nạp gas, đầu nối gas, tua vít, đồng hồ kẹp dòng, máy hút chân không,…

Sau khi đã chuẩn bị xong các dụng cụ trên, ta sẽ đến với hướng dẫn bơm Gas điều hòa sau đây:

 • Bước 1: Tháo vỏ máy lạnh ra.

Ta sẽ dùng tua vít để tháo phần vỏ máy lạnh, vặn phần đầu ốc nạp gas ra, sau đó nối dây đồng hồ vào phần van nạp. Dây còn lại thì ta sẽ kết nối vào chai gas để xem áp suất gas tại máy nén là bao nhiêu. Trước khi nạp gas ta cần phải xử lý hết toàn bộ những vấn đề gây nên tình trạng rò rỉ gas nhé.

hướng dẫn bơm Gas điều hòa
hướng dẫn bơm Gas điều hòa
 • Bước 2: Thực hiện hút chân không

Ta bắt đầu sử dụng máy hút chân không và hút hết toàn bộ không khí bên trong đường ống dẫn ra ngoài, khi thấy đồng hồ hạ áp về độ ẩm, ta nhanh tay khoá van lại và tắt máy hút đi từ 30-60p. Để đồng hồ về vạch số 0, có nghĩa là hệ thống đã sạch toàn bộ tạp khí

 • Bước 3: Nạp gas cho máy lạnh

Ta bắt đầu mở van của bình gas ra hết mức nhé, rồi mở van của đồng hồ ra, nhớ giới hạn gas ở mức 250psi và khoá van của đồng hồ lại. Thời gian mở gas của đồng hồ chỉ từ 15-20 giây và phải khoá lại ngay, cho đến khi thấy máy báo dòng lanh củ đồng hồ ở mức bằng với thông số ở điều hoà.

hướng dẫn bơm Gas điều hòa
hướng dẫn bơm Gas điều hòa

Vậy là Điện lạnh Thanh Dương đã hướng dẫn bơm Gas điều hòa xong cho bạn rồi đấy! Quá đơn giản phải không nào!

Lưu ý khi thực hiện bơm gas điều hoà:

Không chỉ hướng dẫn bơm Gas điều hòa, Điện lạnh Thanh Dương cũng xin lưu ý một số bạn một số vấn đề như sau:

 • Với loại gas R22 thì có áp suất cảu môi chất lạnh r22 thấp, từ 65-80psi, ta có thể bơm gas thoải mái
 • Với loại gas R410A, đây là gas kết hợp giữa R32 và R125 (50:50), có áp suất lớn, từ 130-150psi, không nên nạp thêm loại gas này, khi bơm phải hút sạch toàn bộ chân không ra ngoài rồi mới nạp gas vào.
 • Với loại gas R32, có áp suất cao, hiệu suất lớn nên khi nạp cần hút sạch chân không khỏi đường ống, hạn chế sự cố khác.
 • Nên nạp đủ Gas cần thiết, không nạp quá nhiều vì có thể nổ hay hỏng Block AC, nạp thiếu thì có thể ảnh hưởng đến hiệu suất.

Xem ngay nào:dịch vụ bơm gas máy lạnh Điện máy xanh

Trên đây là hướng dẫn bơm Gas điều hòa và một số điều liên quan mà bạn nên biết khi nạp gas tại nhà đấy. Nếu cảm thấy không yên tâm khi tự làm, có thể tìm đến các dịch vụ bơm gas máy lạnh sẽ là cách tốt nhất nhé. Chúc bạn thành công.

0793 863 861