Gas máy lạnh là gì? “Tất tần tật” thông tin bạn cần biết về gas máy lạnh

88 / 100

Sử dụng máy lạnh đã lâu nhưng bạn đã biết gas máy lạnh là gì chưa? Nếu bạn cũng đang có những thắc mắc về gas máy lạnh thì nhất định không nên bỏ qua bài viết này. Bài viết sẽ cung cấp các thông tin về gas máy lạnh mà bạn nên biết để sử dụng hợp lý cho thiết bị tại nhà hoặc công ty của mình. Ngay bây giờ, hãy theo dõi bài viết để cập nhật những kiến thức bổ ích thôi nào.

Gas máy lạnh là gì? Giải đáp những thắc mắc liên quan đến gas máy lạnh

Gas máy lạnh là gì?

Gas máy lạnh hay còn gọi là gas điều hòa. Thực chất đây là một loại môi chất làm lạnh thường được sử dụng rộng rãi trong điều hòa nhiệt độ có nhiệm vụ mang hơi lạnh từ nơi có nhiệt độ thấp thải ra nơi có nhiệt độ cao hơn. Gas máy lạnh là thành phần không thể thiếu trong hệ thống làm lạnh của máy lạnh. Dựa trên từng loại máy khác nhau mà người ta sẽ xem xét dùng một loại gas máy phù hợp nhằm đảm bảo thiết bị vận hành an toàn và hiệu quả.

gas máy lạnh là gì
Bao nhiêu lâu thì cần phải nạp ga cho máy lạnh? Gas máy lạnh là gì ? Gas máy lạnh là gì?

Đến đây, chắc có lẽ bạn đã biết gas máy lạnh là gì rồi đúng không nào? Vậy thì bây giờ hãy cùng tìm hiểu về các loại gas máy lạnh nhé!

Có những loại gas máy lạnh nào?

Các loại gas máy lạnh tại Việt Nam phần lớn được nhập từ các nước châu Âu, Trung Quốc, Ấn Độ… Trong đó, gas máy lạnh nhập từ châu Âu có chất lượng tốt nhất nhưng giá thành thường rất cao, cũng mất thời gian vận chuyển hơn. Gas máy lạnh từ Ấn Độ và Trung Quốc có thể nói là lựa chọn tối ưu hơn. Tuy nhiên, gas máy lạnh Trung Quốc có chất lượng kém nhất nhưng bù lại giá thành lại rất rẻ. Đây là điều mà bạn nên lưu ý đấy!

gas máy lạnh là gì
Gas máy lạnh là gì

Dù là gas máy lạnh nhập từ Trung Quốc, Ấn Độ hay các nước châu Âu thì chúng cũng được chia làm 3 loại phổ biến, đó là:

  • Gas R22: Có thể nói đây là loại gas được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Gần 70% các loại máy lạnh trên thị trường dùng loại gas này. Nguyên do là vì gas  22 có giá rẻ. Nhưng nó lại không tốt cho môi trường và chỉ dùng được trong máy lạnh thường chứ không dùng được trong máy lạnh inverter.
  • Gas R410A: Một loại gas cao cấp hơn gas R22 được sản xuất ra để khắc phục những nhược điểm của gas R22. Loại gas này được sử dụng được trong máy lạnh inverter. Tuy nhiên, gas R410A lại có giá khá đắt và những loại máy lạnh sử dụng gas R410A thường khó lắp đặt và bảo trì, đặc biệt là không có khả năng chịu được tạp chất.
  • Gas R32: Là loại gas cao cấp nhất, bảo vệ môi trường nhất cũng như an toàn khi sử dụng nhất hiện nay. Có điều, gas R32 chưa được bán đại trà như hai loại gas kể trên. Quy trình lắp đặt, bơm gas R32 cũng yêu cầu phải trang bị nhiều thiết bị, dùng cụ chuyên dùng và đòi hỏi nhân viên kỹ thuật có tay nghề cao.

Có thể nói, mỗi loại gas máy lạnh có những ưu – nhược điểm riêng. Tùy vào nhu cầu và điều kiện tài chính thì bạn có thể chọn loại gas thích hợp để sử dụng.

Khi nào nên bơm gas máy lạnh?

Một khi đã biết gas máy lạnh thì chắc chắn bạn sẽ thắc mắc khi nào cần bơm gas máy lạnh đúng không nào. Nhân đây, chúng tôi cũng xin trả lời câu hỏi này. Nếu máy lạnh được lắp đặt và bơm gas đúng kỹ thuật thì có thể sử dụng đến 10 năm, thậm chí 20 năm mới phải bơm gas lại. Tuy nhiên, lời khuyên của chúng tôi là sử dụng trên 1 năm thì bạn hãy gọi thợ đến vệ sinh, kiểm tra xem có bị hết gas không vì sử dụng máy lạnh không đúng cách cũng có thể dẫn đến hết gas dù chỉ mới bơm gas có vài tháng đấy!

gas máy lạnh là gì
Gas máy lạnh là gì

Có thể bạn sẽ cần:  bơm gas máy lạnh ở đâu, bơm Gas máy lạnh

Gas máy lạnh là gì? Đảm bảo 100% là bạn đã biết rõ qua bài viết này. Hy vọng rằng những chia sẻ của chúng tôi đã mang đến cho bạn thông tin hữu ích và thú vị. Từ bây giờ, hãy quan tâm hơn về vấn đề bơm gas máy lạnh để thiết bị nhà bạn hoạt động thật hiệu quả nhé!

0793 863 861