Bật mí cách vệ sinh máy lạnh Panasonic Inverter chi tiết tại nhà cho bạn

88 / 100

Bạn đang sở hữu máy lạnh Panasonic Inverter và cần hỏi cách vệ sinh máy lạnh Panasonic tại nhà cho mình? Sử dụng máy lạnh quá nhiều khiến bạn lo sợ máy lạnh của mình bị bám bẩn và gây ảnh hưởng đến sức khoẻ? Điện lạnh Thanh Dương sẽ chia sẻ đến bạn bài viết hướng dẫn cách vệ sinh máy lạnh Panasonic nhanh chóng ngay sau đây.

Hướng dẫn cách vệ sinh máy lạnh Panasonic Inverter tại nhà.

Về máy lạnh Panasonic Inverter:

Máy lạnh Panasonic Inverter là điều hoà sử dụng công nghệ biến tần, dùng để điều chỉnh mọi tốc độ xoay chuyển để có thể phù hợp với công suất làm lạnh. Khi sử dụng máy lạnh Panasonic ta không cần bật/tắt nhiều như các loại máy khác, cho khả năng tiết kiệm điện năng.

Ưu điểm của máy lạnh Panasonic Inverter:

 • Khả năng tiết kiệm điện tối đa từ 30-60% so với máy lạnh thông thường, tăng khả năng sử dụng mỗi ngày mà vẫn tiết kiệm điện hiệu quả.
 • Khả năng làm lạnh cực nhanh trong thời gian ngắn, độ lạnh ổn định khi sử dụng thời gian dài.
 • Duy trì nhiệt độ phòng tốt, không cần lo lắng nhiệt độ này là quá nóng hay quá lạnh
 • Khả năng hoạt động êm ái, máy hoạt động yên tĩnh, không có tiếng ồn dù là lúc khởi động.
Cách vệ sinh máy lạnh Panasonic
Cách vệ sinh máy lạnh Panasonic

Sau đây là cách vệ sinh máy lạnh Panasonic tại nhà cho bạn:

Điện lạnh Thanh Dương xin chia sẻ đến các bạn cách vệ sinh máy lạnh Panasonic đúng chuẩn nhất. Trước khi đến quy trình vệ sinh, ta sẽ cần chuẩn bị một số các dụng cụ không thể thiếu ngay sau đây:

 • Bơm tăng áp, nếu không có có thể sử dụng bình xịt nước thường
 • Áo mưa, túi nilon để hứng nước bẩn
 • Nước tẩy rửa cho máy lạnh chuyên dụng
 • Tua vít để tháo ốc từ các giá đỡ
 • Giẻ hoặc khăn khô sạch để chắn các bo mạch lại.

Lưu ý trước khi vệ sinh máy lạnh cần biết:

 • Ta nên ngắt kết nối với nguồn điện máy lạnh để có thể đảm bảo an toàn khi vệ sinh.
 • Trước hết, ta phải lau sạch máy lạnh bằng vải khô sạch nhé.

Các bước thực hiện về sinh máy lạnh:

 • Bước 1: 

Cách vệ sinh máy lạnh Panasonic trước hết sẽ là dùng khăn vải ẩm một chút, lau phần lớp vỏ bên ngoài máy lạnh theo cả chiều ngang lẫn chiều dọc. Dùng tay và lật phần vỏ dàn lạnh lên cao và vệ sinh các khu vực phía trong, nhớ là nhẹ tay thôi nhé.

Sau đó ta sẽ để cho cho lớp vỏ thật khô thoáng, có thể phơi khô nhưng nên tránh ánh mặt trời trực tiếp, chỉ dùng khăn ẩm và không sử dụng các loại hoá chất khác để lau chùi máy nhé.

Cách vệ sinh máy lạnh Panasonic
Cách vệ sinh máy lạnh Panasonic
 • Bước 2:

Ta sẽ tiến hành vệ sinh phần màng lọc gió của máy lạnh, tuy nhiên phần này khá dễ hư hỏng nên bạn cần cẩn thận khi lau chùi nhé. Ta cần gạt chốt ở tấm màng lọc lên, từ từ kéo tầm màng này ra ngoài, sau đó dùng nước sạch để rửa các loại bụi bẩn bám vào, tuyệt đối không dùng nước nóng vì có thể làm biến dạng màng lọc. Đem lưới lọc đi phơi khô nhưng nhớ tránh ánh sáng trực tiếp nhé.

 • Bước 3:

Ta bắt đầu đến cách vệ sinh máy lạnh Panasonic phần dàn lạnh, đầu tiên dùng túi Nilon hay áo mưa đã chuẩn bị bọc vào bên dưới dàn lạnh để nước bẩn chảy vào. Tiếp đến dùng khăn khô để che bo mạch điện tử trên máy lạnh lại, ta dùng bơm tăng áp để trực tiếp bơm vào và xử lý các vết bẩn.

Nếu không có bơm tăng áp thì có thể dùng bình xịt để thay thế, nhớ là tránh xịt trực tiếp vào các bo mạch của máy nhé. Sau khi vệ sinh xong thì chờ dàn lạnh khô, lấy tấm lọc gió và vỏ lắp vào ban đầu là xong.

Cách vệ sinh máy lạnh Panasonic
Cách vệ sinh máy lạnh Panasonic
 • Bước 4:

Chúng ta tiếp tục đến với việc vệ sinh dàn nóng, giống như dàn lạnh ta dùng vòi để xịt bụi bản bám vào, bạn cũng nhớ là tránh xịt nước trực tiếp vào các mạch điện tử bên trong nhé. Sau đó chờ cho dàn nóng khô nước rồi lắp các phần vào như ban đầu là xong.

Gợi ý: Tìm hiểu cách vệ sinh máy lạnh Sharp chi tiết ngay tại nhà cho bạn,

Vậy là chúng tôi đã hướng dẫn xong cách vệ sinh máy lạnh Panasonic Inverter tại nhà cho bạn rồi đấy! Nếu cảm thấy khó thực hiện thì lời khuyên là ta nên sử dụng dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại nhà nhé. Hiện Điện lạnh Thanh Dương cũng đang cung cấp dịch vụ này, khách hàng có nhu cầu có thể liên hệ đến HOTLINE: 0793 863 861 để nhận tư vấn miễn phí. Xin cảm ơn.

0793 863 861