Tìm hiểu cách vệ sinh máy lạnh Sharp chi tiết ngay tại nhà cho bạn

88 / 100

Bạn muốn biết cách vệ sinh máy lạnh Sharp tại nhà cho mình? Sử dụng máy lạnh nhiều khiến bạn lo sợ các loại bụi bẩn có thể xâm nhập? Bạn muốn tiết kiệm chi phí vệ sinh máy lạnh cho mình tối ưu nhất? Giải pháp tự vệ sinh máy lạnh có thể rất khả thi đấy. Điện lạnh Thanh Dương sẽ giúp bạn biết cách vệ sinh máy lạnh Sharp qua bài viết sau đây nhé.

Hướng dẫn chi tiết cách vệ sinh máy lạnh Sharp tại nhà.

Máy lạnh Sharp là thương hiệu đến từ Nhật Bản từ tập đoàn Sharp Corporation, được thành lập vào năm 1912, có trụ sở tại TP Sakai, Osaka, Nhật bản. Tập đoàn Sharp kinh doanh nhiều lĩnh vực như sản xuất thiết bị viễn thông, ứng dụng điện, linh kiện điện tử. Cho đến nay Sharp đã có hơn 55 trị sở kinh doanh tại hơn 25 quốc gia trên toàn thế giới.

Sharp chính thức xuất hiện tại thị trường Việt Nam từ năm 2009, các loại sản phẩm từ thương hiệu Sharp như máy lạnh, tủ lạnh, lò vi sóng, nồi cơm,… rất được ưa chuộng cho đến hiện nay.

cách vệ sinh máy lạnh Sharp
cách vệ sinh máy lạnh Sharp

Điểm qua các lưu ý khi vệ sinh máy lạnh Sharp tại nhà:

  • Điều đầu tiên nên lưu ý là không xịt nước hoặc để nước dính vào các vị trí bo mạch điện tử (nằm phía trên máy nén).
  • Không nên để dàn lạnh bị ảnh hưởng hay tiếp xúc nhiều với ánh sáng mặt trời, mưa gió, bụi bẩn bên ngoài nhé.
  • Với máy xài van, thì không thể kín tuyệt đối mà có thể cho phép xì mở mức nào đó, nhớ kiểm tra các đường ống, van có bị rò rỉ hay không nhé.
  • Nên chuẩn bị sẵn các vật dụng cần thiết như: tua vít, áo mưa hay túi nilon hứng nước bẩn, nước tẩy rửa máy lạnh, giẻ hoặc khăn khô,…

Cách vệ sinh máy lạnh Sharp qua các bước chi tiết:

Trước khi bắt đầu đến với cách vệ sinh máy lạnh Sharp, ta nên tiến hành ngắt nguồn điện của máy lạnh nhé, nhớ đảm bảo bước này để đảm bảo an toàn khi vệ sinh nhé.

  • Bước 1:

Trước hết, ta hãy kiểm tra khu vực dàn nóng, dàn lạnh để quét dọn các dị vật, bụi bản, xác côn trùng, đinh tán,… bên trong nếu có nhé. Tiếp theo ta sẽ bắt đầu kiểm tra mối nối Gas, phần mối nối điện để đảm bảo không có sự rò rỉ xảy ra khi sử dụng hoặc vệ sinh.

cách vệ sinh máy lạnh Sharp
cách vệ sinh máy lạnh Sharp
  • Bước 2:

Ta dùng tay nhấc nhẹ phần nắp dàn lạnh lên, sau đó đẩy chốt và kéo từ từ tấm lưới lọc ra bên ngoài, sau đó mang lưới lọc đi vệ sinh, có thể dùng nước sạch để tẩy rửa bụi bẩn bám vào. Nếu nhiều bụi bẩn, có thể dùng bàn chải hay miếng rửa chén để chà nhẹ lên tấm lưới lọc, nhớ kỹ lưỡng để làm sạch hết phần bụi bẩn nhé.

Ta mang lưới lọc đi phơi, hong khô dưới gió thì càng tốt, tránh để lưới lọc tiếp xúc với nhiệt độ cao từ ánh sáng mặt trời. Một lưu ý nữa là chỉ nên dùng nước lạnh, không dùng nước nóng từ 40 độ C để vệ sinh màng lọc của máy nhé, nên lưu ý điều này.

  • Bước 3:

Tiếp theo ta đến cách vệ sinh máy lạnh Sharp tại phần cánh quạt và khoang chứa, bạn chuẩn bị sẵn các loại bình xịt chuyên dụng cho máy lạnh. Ta sẽ xịt hoá chất làm sạch này vào các khe giữa lá kim loại, nhớ là không để hoá chất dính hay tiếp xúc trực tiếp với bo mạch hay các bảng điện tử nhé.

Ta nên chờ cho hoá chất làm sạch này có tác dụng, thường là từ 10-20 phút, tiếp đến bạn dùng khăn ẩm để lau sạch bề mặt nữa là xong nhé!

cách vệ sinh máy lạnh Sharp
cách vệ sinh máy lạnh Sharp
  • Bước 4: 

Ta bắt đầu lắp phần lưới lọc vào máy, nhớ dùng khăn khô và kiểm tra lại các nơi bị thấm nước và lau chùi sạch sẽ. Sau đó mới lắp lại lưới lọc vào máy, dùng khăn mềm ẩm, lau lại một lần nữa phần bề mặt bên ngoài máy lạnh nhé.

  • Bước 5: 

Sau khi đã hoàn thành xong phần vệ sinh, ta sẽ thử kết nối điện và vận hành máy xem khả năng hoạt động thế nào. Nếu máy hoạt động tốt, không có dấu hiệu khác như tiếng động lạ thì bạn đã thành công rồi đấy!

Thông tin liên quan:  cách rửa máy lạnh

Đến đây thì Điện lạnh Thanh Dương cũng đã chia sẻ xong cách vệ sinh máy lạnh Sharp tại nhà cho bạn rồi đấy! Nếu không thể tự vệ sinh, cách tốt nhất là hãy liên hệ với Điện lạnh Thanh Dương qua HOTLINE:  0793 863 861 để nhận tư vấn dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại nhà miễn phí nhé.

0793 863 861