Cách sửa lò vi sóng không nóng cực kỳ hiệu quả 100% – Thử ngay nhé!

88 / 100

Lò vi sóng không nóng là tình trạng không ít người gặp phải khi sử dụng sản phẩm này. Để khắc phục phiền toái đó thì chúng tôi xin gửi đến bạn các cách sửa lò vi sóng không nóng. Đảm bảo sau khi áp dụng xong thì lò vi sóng nhà bạn sẽ lại hoạt động hiệu quả như mới.

Mách bạn cách sửa lò vi sóng không nóng”chuẩn không cần chỉnh”.

Tự sửa lò vi sóng không nóng tại nhà

Trường hợp lò vì sóng không nóng do đặt các vật dụng không nên dùng

Đây là điều mà chúng ta thường không để ý tới. Lò vi sóng không nóng có thể là vì bạn đã cho vào đó vật dụng không được khuyên dùng. Thông thường, các vật dụng làm từ chất liệu kim loại hoặc hoa văn trang trí kim loại không nên bỏ vào lò vi sóng. Vì khi muốn dùng lò vi sóng làm nóng thức ăn đựng trong các vật dụng này thì các tia lửa phát ra gây phản xạ vi sóng sẽ làm cho lò không nóng.

cách sửa lò vi sóng không nóng
Cách sửa lò vi sóng không nóng

Cách sửa lò vi sóng không nóng trong trường hợp này không thể đơn giản hơn được nữa. Bạn chỉ cần thay các loại dĩa, tô, chén… kim loại thành các vật đựng như gốm, sứ, thủy tinh, nhựa chịu nhiệt… Ngay lập tức, lò vi sóng lại có thể làm nóng thức ăn một cách hiệu quả như trước.

Trường hợp lò vi sóng không nóng do không vệ sinh thường xuyên

Nhiều gia đình do nhu cầu sử dụng lò vi sóng liên tục, ít vệ sinh lò vi sóng đã khiến cho các vụn thức ăn, vết bẩn bám vào đáy và thành lò. Điều này khiến cho bộ phận phát nóng bị ảnh hưởng, kéo theo việc lò vi sóng không nóng. Vì thế, bạn cần phải lau chùi lò vi sóng kỹ càng. Đây là cách sửa lò vi sóng không nóng rất hữu hiệu đấy!

Trường hợp lò vi sóng không nóng do bộ phận chắn sóng, cầu chì hỏng

Bộ phận chắn sóng hoặc cầu chì bị hỏng là một trong những nguyên nhân làm lò vi sóng không nóng thường gặp nhất, nhất là khi bạn sử dụng lò vi sóng với công suất lớn. Việc này lặp đi lặp lại nhiều lần dẫn đến bộ phận phát sóng quá tải và cầu chì sẽ bị đứt.

cách sửa lò vi sóng không nóng
Cách sửa lò vi sóng không nóng

Đối với cách sửa lò vi sóng không nóng tại nhà trong trường hợp này chúng tôi chỉ khuyên bạn thực hiện khi có đầy đủ kiến thức về điện gia dụng cũng như các dụng cụ sửa chửa cần thiết. Để biết tình trạng của lò vi sóng, trước hết bạn cần tháo vỏ ngoài phía sau của lò, tìm và lấy hộp cầu chì ra, nhớ để nguyên phần dây dẫn.

Tiếp đến, bạn mở hộp cầu chì ra, lấy hai đầu dây gắn với cầu chì và dùng một bút thử điện để kiểm tra. Nếu cầu chì đứt, hãy thay thế bằng một cầu chì khác cùng loại, lắp vào vị trí cũ và đóng vỏ lò lại. Sau đó, bạn khởi động lò vi sóng và cho thức ăn vào hâm nóng. Một khi lò vi sóng hoạt động lại bình thường thì bạn đã thành công.

Sử dụng dịch vụ sửa lò vi sóng

Như đã nói ở trên không phải trường hợp nào bạn cũng có thể tự áp dụng cách sửa lò vi sóng không nóng tại nhà. Với những trường hợp lò vi sóng không nóng do hư hỏng các bộ phận, lỗi kỹ thuật thì chúng tôi khuyên bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của các đơn vị sửa lò vi sóng.

cách sửa lò vi sóng không nóng
Cách sửa lò vi sóng không nóng

Nhiều người với tâm lý sợ tốn tiền nên không dám sử dụng dịch vụ. Việc tự sửa lò vi sóng nếu như thiếu kỹ năng có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động, thậm chí gây ra các sự cố đáng tiếc. Thực tế, trên thị trường hiện nay dịch vụ sửa lò vi sóng không nóng có giá không quá cao. Nên bạn có thể yên tâm sử dụng mà không phải lo ngại về vấn đề này.

Sẵn đây, Điện lạnh Thanh Dương cũng xin gợi ý cho bạn về dịch vụ sửa lò vi sóng không nóng của chúng tôi. Thanh Dương là đơn vị chuyên sửa lò vi sóng tại TPHCM được rất nhiều khách hàng tin tưởng. Nếu bạn có nhu cầu, cứ tìm đến chúng tôi để tận hưởng chất lượng dịch vụ hàng đầu.

Chắc hẳn là với những chia sẻ về cách sửa lò vi sóng không nóng của chúng tôi bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích rồi đúng không. Bạn có thể tự sửa lò vi sóng tại nhà hoặc liên hệ Điện lạnh Thanh Dương để được hỗ trợ sửa chữa tận tình, chuyên nghiệp qua HOTLINE: 0793 863 861. Xin chân thành cảm ơn!

0793 863 861