Bao lâu nên vệ sinh máy lạnh 1 lần?

88 / 100

“Bao lâu nên vệ sinh máy lạnh 1 lần” là từ khóa nổi trội được rất nhiều người tìm kiếm hiện nay. Thấu hiểu nỗi quan tâm của bạn mong muốn sử dụng máy lạnh một cách hiệu quả, nhân đây Điện lạnh thanh Dương xin giải đáp thắc mắc này. Theo dõi ngay bài viết bên dưới để biết được câu trả lời thỏa đáng bạn nhé!

Bao lâu nên vệ sinh máy lạnh 1 lần là hợp lý?

Tại sao bạn nên vệ sinh máy lạnh?

Trước khi trả lời câu hỏi “Bao lâu nên vệ sinh máy lạnh 1 lần?” thì hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân chúng ta nên vệ sinh máy lạnh bạn nhé!

  • Bảo vệ sức khỏe gia đình bạn

Màng lọc máy lạnh sau một thời gian dài lọc bụi bẩn cho căn phòng thì sẽ quá tải vì bị bám bẩn quá nhiều. Lúc này, chính chiếc màng lọc này lại là ổ bụi bẩn với đầy các loại vi khuẩn gây hại cho đường hô hấp của bạn. Và không khí trong phòng cũng không được lọc sạch nữa. Ta cần vệ sinh máy lạnh ngay nếu muốn bảo vệ sức khỏe các thành viên trong gia đình thân yêu của mình.

Bao lâu nên vệ sinh máy lạnh 1 lần

  • Đảm bảo khả năng làm lạnh

Bạn biết không, khi vừa mới mua máy lạnh về, lắp đặt và sử dụng hoặc mới vệ sinh máy lạnh xong thì khả năng làm lạnh của thiết bị sẽ yếu đi theo từng ngày đấy! Lý do là vì chỉ cần sau một ngày hoạt động là sẽ có một lượng bụi bặm nhất định bám vào lưới lọc máy lạnh.

Bụi bẩn sẽ khiến cho máy lạnh giảm 1% khả năng làm lạnh mỗi ngày, càng lâu dài thì máy sẽ càng làm lạnh kém. Điều này không dễ chịu chút nào khi mở máy lạnh mà bạn không cảm thấy được mát như mong muốn. Tiền điện mỗi tháng cũng tăng lên kha khá. Thế mới nói, vệ sinh máy lạnh quan trọng đến mức nào.

  • Duy trì tuổi thọ máy lạnh

Một khi máy lạnh không được vệ sinh thường xuyên thì sẽ không hoạt động tốt được. Bụi bẩn, thậm chí là côn trùng hoặc các mảnh rác nhỏ bám đầy lưới lọc và một số bộ phần khác của thiết bị. Thì về lâu dài, chất lượng hoạt động của máy lạnh không thể đảm bảo.

Bao lâu nên vệ sinh máy lạnh 1 lần

Máy lạnh luôn trong tình trạng hoạt động hết công suất để làm lạnh, các mảng bụi bám đầy vào khiến dàn nóng không thể tản nhiệt. Tình trạng này mà kéo dài liên tục thì sẽ khiến thiết bị nhanh chóng bị hỏng. Để ngăn chặn điều này, bạn hãy theo dõi phần tiếp theo để biết được bao lâu nên vệ sinh máy lạnh 1 lần nhằm duy trì tuổi thọ thiết bị nhé!

Bao lâu nên vệ sinh máy lạnh 1 lần?

Không để bạn phải đợi lâu nữa, chúng tôi sẽ giải đáp “Bao lâu nên vệ sinh máy lạnh 1 lần“. Khoảng thời gian vệ sinh máy lạnh định kỳ sẽ tương ứng với từng trường hợp với tần suất sử dụng máy lạnh khác nhau:

  • Bao lâu nên vệ sinh máy lạnh 1 lần đối với hộ gia đình: Thời gian tối ưu là khoảng từ 3 cho đến 4 tháng/ 1 lần nếu như gia đình bạn thường xuyên mở máy lạnh (gần như cả ngày). Với những hộ gia đình dùng máy lạnh mỗi ngày từ 6 cho đến 8 tiếng thì cách 6 tháng nên vệ sinh máy lạnh 1 lần.
  • Bao lâu nên vệ sinh máy lạnh 1 lần đối với công ty, cơ quan, nhà hàng, quán cafe…: Trung bình 3 tháng 1 lần hoặc từ 1 cho đến 2 tháng 1 lần nếu môi trường làm việc có nhiều bụi bẩn, sử dụng máy lạnh hết công suất.
  • Bao lâu nên vệ sinh máy lạnh 1 lần đối với xí nghiệp, nhà xưởng: Tần suất hoạt động của máy lạnh ở những nơi này có thể lên đến 24/24 để phục vụ công việc nên chắc chắn là phải vệ sinh máy 1 tháng 1 lần. Bạn nên lựa chọn đơn vị uy tín để sử dụng dịch vụ định kỳ và dài lâu.

Bao lâu nên vệ sinh máy lạnh 1 lần?

Tham khảo thêm: vệ sinh máy lạnh AQUA

Vừa rồi là những chia sẻ xoay quanh câu hỏi “Bao lâu nên vệ sinh máy lạnh 1 lần” mà Điện lạnh Thanh Dương gửi đến bạn thông qua bài viết. Có lẽ mọi thắc mắc của bạn đã được giải đáp. Hãy nhớ lại lần cuối cùng mà mình vệ sinh máy lạnh cách đây bao lâu và liên hệ đơn vị vệ sinh ngay nếu đã quá thời hạn mà chúng tôi đã đề cập ở phần trên.

0793 863 861