aqua lỗi e1

55 / 100

Lỗi E1 máy giặt Aqua: Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy giặt Aqua là một thương hiệu máy giặt nổi tiếng được nhiều người tin dùng bởi sự bền bỉ và tiện lợi. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, máy giặt Aqua cũng có thể gặp một số lỗi, trong đó lỗi E1 là một lỗi khá phổ biến. Lỗi E1 thường xảy ra khi máy giặt không thể cấp đủ nước hoặc không thể xả nước ra ngoài.

Nguyên nhân gây ra lỗi E1 máy giặt Aqua

Có nhiều nguyên nhân có thể gây ra lỗi E1 máy giặt Aqua, bao gồm:

Nguồn nước cấp không đảm bảo

Nguồn nước cấp cho máy giặt phải có áp lực đủ mạnh để cung cấp nước cho máy giặt hoạt động. Nếu áp lực nước yếu hoặc không ổn định, máy giặt sẽ không thể cấp đủ nước và báo lỗi E1. Điều này có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân, ví dụ như đường ống cấp nước bị tắc, van cấp nước không hoạt động đúng cách hoặc áp lực nước từ nguồn cấp không đủ.

Để kiểm tra xem nguyên nhân gây ra lỗi E1 có phải do nguồn nước cấp không đảm bảo hay không, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Bật máy giặt và chờ đợi khoảng 5 phút để máy khởi động.
 • Kiểm tra vòi cấp nước của máy giặt để đảm bảo rằng nó đã được mở hoàn toàn.
 • Kiểm tra áp lực nước bằng cách sử dụng một cái bình hoặc một công cụ đo áp suất. Áp lực nước cần phải đạt ít nhất 0.3MPa (3 bar) để máy giặt hoạt động đúng cách.
 • Nếu áp lực nước không đạt yêu cầu, hãy liên hệ với nhà cung cấp nước để kiểm tra và sửa chữa sự cố.

Van cấp nước gặp sự cố

Van cấp nước là bộ phận chịu trách nhiệm đóng mở đường ống dẫn nước vào máy giặt. Nếu van cấp nước bị hỏng hoặc bị tắc, máy giặt sẽ không thể cấp nước và báo lỗi E1. Để kiểm tra xem nguyên nhân gây ra lỗi E1 có phải do van cấp nước gặp sự cố hay không, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Tắt nguồn điện của máy giặt.
 • Kiểm tra đường ống dẫn nước để đảm bảo rằng chúng không bị uốn cong hoặc bị tắc.
 • Kiểm tra van cấp nước để đảm bảo rằng nó không bị vô hiệu hóa hoặc bị hỏng.
 • Nếu bạn phát hiện ra bất kỳ vấn đề gì với van cấp nước, hãy liên hệ với trung tâm bảo hành của Aqua để được hỗ trợ.

Bo mạch điều khiển gặp vấn đề

Bo mạch điều khiển là bộ phận trung tâm điều khiển hoạt động của máy giặt. Nếu bo mạch điều khiển gặp sự cố, máy giặt có thể sẽ không nhận được tín hiệu từ cảm biến mực nước hoặc van cấp nước, dẫn đến lỗi E1. Để kiểm tra xem nguyên nhân gây ra lỗi E1 có phải do bo mạch điều khiển gặp vấn đề hay không, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Tắt nguồn điện của máy giặt.
 • Kiểm tra các kết nối trên bo mạch điều khiển để đảm bảo rằng chúng không bị lỏng hoặc hỏng.
 • Nếu bạn phát hiện ra bất kỳ vấn đề gì với bo mạch điều khiển, hãy liên hệ với trung tâm bảo hành của Aqua để được hỗ trợ.

Hệ thống thoát nước bị tắc nghẽn

Hệ thống thoát nước là bộ phận chịu trách nhiệm xả nước thải ra ngoài máy giặt. Nếu hệ thống thoát nước bị tắc nghẽn, máy giặt sẽ không thể xả nước ra ngoài và báo lỗi E1. Điều này có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân, ví dụ như ống thoát nước bị uốn cong, bị tắc bởi cặn bẩn hoặc vật dụng nào đó.

Để kiểm tra xem nguyên nhân gây ra lỗi E1 có phải do hệ thống thoát nước bị tắc nghẽn hay không, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Tắt nguồn điện của máy giặt.
 • Kiểm tra ống thoát nước để đảm bảo rằng chúng không bị uốn cong hoặc bị tắc.
 • Nếu bạn phát hiện ra bất kỳ vấn đề gì với hệ thống thoát nước, hãy dùng một cây đinh hay một cái cọ để làm sạch ống thoát nước. Nếu vẫn không giải quyết được vấn đề, hãy liên hệ với trung tâm bảo hành của Aqua để được hỗ trợ.

Kết luận

Trên đây là những nguyên nhân có thể gây ra lỗi E1 máy giặt Aqua và cách khắc phục chúng. Việc kiểm tra và sửa chữa các vấn đề này sẽ giúp máy giặt hoạt động trơn tru và tiết kiệm thời gian cho bạn. Tuy nhiên, nếu bạn không tự khắc phục được lỗi E1 hoặc có bất kỳ thắc mắc nào khác liên quan đến máy giặt Aqua, hãy liên hệ với trung tâm bảo hành của Aqua để được hỗ trợ và giải đáp thắc mắc. Chúc bạn có những trải nghiệm giặt giũ tốt nhất với máy giặt Aqua!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0793 863 861