Sự cố tủ lạnh ngăn dưới không lạnh – Nguyên nhân do đâu?

88 / 100

Tình trạng tủ lạnh ngăn dưới không lạnh thường xuyên xảy ra khiến người dùng cảm thấy khó chịu. Để giải quyết tối đa trường hợp này đương nhiên chúng ta phải tìm hiểu rõ nguyên nhân. Vậy nguyên chủ yếu dẫn tới hiện tượng ấy là gì? Nếu thực sự muốn biết thì đừng tham khảo đâu xa xôi vì câu trả lời đã nằm ngay trước mắt.

Tìm hiểu nguyên nhân khiến tủ lạnh ngăn dưới không lạnh – Dịch vụ sửa tủ lạnh 24h

Ngăn dưới tủ lạnh thường đảm nhiệm chức năng giữ lạnh thực phẩm. Tuy nhiên trong suốt quá trình sử dụng có rất nhiều nguyên nhân làm tủ lạnh ngăn dưới không lạnh khiến toàn bộ thức ăn bị hư hỏng. Đa phần chỉ những đối tượng sở hữu kiến thức vững mới dễ dàng phát hiện đúng nguyên nhân. Bằng kinh nghiệm thực tiễn hơn 10 năm trên lĩnh vực điện lạnh, Thanh Dương xin tiết lộ nguyên nhân phổ biến bao gồm.

Nguồn điện bị ngắt đột ngột

Phát hiện tủ lạnh ngăn dưới không lạnh thì điều đầu tiên chúng ta nên làm là kiểm tra nguồn điện. Nhận thấy phích cắm lỏng lẻo hãy ngay lập tức cắm lại rồi chờ tầm 3 – 4 tiếng xem tủ lạnh có lạnh như bình thường không. Bạn đừng quên kiểm tra thử dây diện có đứt hoặc hở ở đâu không bởi dây điện hở cũng là nguyên nhân phổ biến gây nên hiện tượng ngăn dưới không lạnh đấy.

Quá nhiều thực phẩm bên trong tủ lạnh

Cất quá nhiều thực phẩm bên trong tủ lạnh dễ dẫn đến sự cố tủ lạnh ngăn dưới không lạnh. Đôi lúc sắp xếp thực phẩm thiếu tính khoa học nên hơi lạnh không tỏa đều, do đó đừng bao giờ dồn lượng thực phẩm lớn vào tủ lạnh gần hướng hơi lạnh thổi ra. Bên cạnh đó, thường xuyên vệ sinh tủ lạnh, nhanh chóng loại bỏ phần thức ăn không dùng để tiết kiệm tối đa điện năng cũng như diện tích chứa thực phẩm của tủ lạnh.

Tuyết bám đầy ống dẫn hơi lạnh

Theo nguyên lý hoạt động thì hơi lạnh ngăn mát sẽ được lấy xuống từ ngăn đá thông qua ống dẫn hơi lạnh, vì vậy đường ống bám đầy tuyết cũng là một nguyên nhân khiến tủ lạnh ngăn dưới không lạnh. Khi ấy, cần rút nguồn điện tủ lạnh, vệ sinh sạch sẽ tủ sau đó xả tuyết thủ công.

Công tắc bóng đèn hư hỏng

Công tắc đóng vai trò tắt đèn khi cửa tủ lạnh đóng lại, nhưng nếu công tắc hư thì cánh cửa đóng bóng đèn vẫn sáng. Bóng đèn hoạt động liên tục bên trong tủ lạnh tỏa nhiệt độ cao làm hơi lạnh yếu dần. Nhận thấy tủ lạnh ngăn dưới không lạnh bởi nguyên nhân này thì cần tiến hành kiểm tra và thay thế công tắc bóng đèn. Trường hợp như vậy kéo dài quá lâu có thể sẽ gây nên nhiều sự cố hỏng hóc nghiêm trọng.

tủ lạnh ngăn dưới không lạnh

Quạt gió tủ lạnh hư

Quạt gió hư là nguyên nhân tiếp theo khiến tủ lạnh ngăn dưới không lạnh và cũng có rất nhiều nguyên nhân làm bộ phận quạt gió hư. Đối với tình trạng ấy thì bạn không thể tự tay sửa chữa mà phải liên hệ đơn vị sửa chữa tủ lạnh uy tín để được trợ giúp.

Đặt tủ lạnh ở vị trí không phù hợp

Nếu mong muốn không bao giờ xảy ra trường hợp tủ lạnh ngăn dưới không lạnh, người dùng nên chú ý đặt tủ lạnh theo các tiêu chí mà nhà sản xuất khuyên.

  • Không đặt tủ lạnh gần bếp hoặc nơi có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp
  • Lựa chọn vị trí kê tủ lạnh phải đảm bảo 2 bên tủ lạnh có khoảng cách thông thoáng
  • Tuyệt đối không đặt tivi lên đầu tủ lạnh, không đặt tủ lạnh gần những thiết bị tỏa nhiệt cao chẳng hạn lò vi sóng, lò nướng…

tủ lạnh ngăn dưới không lạnh

Ron cửa tủ lạnh bị hở

Nhiều trường hợp linh kiện tủ lạnh vẫn hoạt động bình thường, tủ lạnh vẫn làm lạnh rất tốt nhưng phần ron cao su ở cánh cửa bị hở khiến hơi lạnh thất thoát ra ngoài. Nguyên nhân làm tủ lạnh ngăn dưới không lạnh này thường xuất hiện ở những chiếc tủ lạnh quá cũ, số ít trường hợp do đóng mở tủ lạnh bằng lực quá mạnh làm ron bong tróc. Dù là nguyên nhân nào khiến ron hở đi chăng nữa thì bạn cũng phải thay miếng ron mới.

Chắc chắn bạn muốn biết:thay block tủ lạnh

Trên đây là nguyên nhân cũng như biện pháp khắc phục tình trạng tủ lạnh ngăn dưới không lạnh. Hy vọng Thanh Dương đã dành tặng người tiêu dùng vô số thông tin hay ho và bổ ích. Nhớ theo dõi Thanh Dương để đọc thêm thật nhiều bài chia sẻ thú vị nhé bạn yêu.

0793 863 861