Lỗi máy giặt Electrolux không mở được cửa – Làm sao để giải quyết vấn đề nhanh chóng? 24h

88 / 100

Tình trạng máy giặt Electrolux không mở được cửa được xem là vấn đề thường gặp khi sử dụng, lỗi này thường gây ra nhiều sự khó chịu khi cần sử dụng máy giặt. Vậy ta cần làm sao để khắc phục tình trạng này nếu gặp phải, lỗi cửa máy giặt Electrolux không mở là điều mà nhiều khách hàng khi liên hệ đến Thanh Dương đều hỏi cách giải quyết ra sao? Hôm nay, Thanh Dương sẽ giải đáp vấn đề này cho bạn nhé!

Giải quyết tình trạng máy giặt Electrolux không mở được cửa đơn giản cho bạn!

Trước khi đến với cách giải quyết lỗi máy giặt Electrolux không mở được cửa, hãy cùng Điện lạnh Thanh Dương xem qua các nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là gì nhé!

Nguyên nhân máy giặt Electrolux không mở được cửa:

Đối với việc máy giặt Electrolux không mở được cửa, ta sẽ có những lý giải cho vấn đề này như sau:

 • Thứ nhất, có thể là do thời tiết, nếu độ ẩm quá cao có thể làm công tắc cửa chập chờn, không nhả hay lâu nhả cửa, do đó đây có thể là lý do đầu tiên.
 • Một trong những trường hợp hiếm gặp là ta để quên đồ bên trong máy giặt, cần phải lấy gấp nhưng lúc này cửa lại khoá để chuẩn bị giặt, thì chế độ an toàn sẽ tự thực hiện và ngăn ta mở được cửa đấy nhé.
 • Thứ 3, có thể là do mạch điều khiển, có thể xuất hiện lỗi trên phần bo mạch điều khiển, phần linh kiện dẫn đến đường hồi tiếp công tắc bị hoạt động sai, làm công tắc cửa liên tục đóng nhả nhưng không thể mở được cửa do phần chốt an toàn đóng mở liên tục.
 • Thứ 4, có thể chốt an toàn của công tắc của bị Oxy, bám bẩn nhiều làm cho việc chốt đóng lên xuống gặp khó khăn.
 • Thứ 5, máy giặt Electrolux không mở được cửa có thể là do lẫy sắt bị bụi bẩn bám vào, làm trượt lẫy cửa gặp vấn đề dù phần chốt an toàn đã mở, làm cửa khó mở.
 • Thứ 6, do phần điện áp thấp, làm cho công tắc cửa bị chập chờn, phần hoạt động không đúng yêu cầu, công tắc cửa có thể hỏng hóc.
Lỗi máy giặt Electrolux không mở được cửa
Lỗi máy giặt Electrolux không mở được cửa

Làm sao để xử lý lỗi máy giặt Electrolux không mở được cửa?

 • Với các dòng máy giặt cũ, các loại máy không có chế độ mở nóng, thì ta có thể mở nắp trên, tiếp đó tìm nhấn chốt công tắc cho thanh trượt trên công tắc trượt qua, sau đó lấy tay mở. Nếu không mở chốt được, có thể cậy đầu mỏ cò bên trong đến khi cánh cửa bật ra được nhé.
 • Với các dòng máy giặt mới sau này, ta có thể chờ máy giặt mở cửa, máy giặt cũng có thể có độ trễ trong quá trình điều khiển sau khi sử dụng, ta có thể thử chờ từ 1-5 phút rồi thử mở cửa lại xem sao.
 • Nếu không khắc phục được, ta nên gọi cho bên sửa máy giặt như tại Điện lạnh Thanh Dương – sửa máy giặt uy tín để được hỗ trợ chính là cách sửa máy giặt Electrolux không mở được cửa tốt nhất đấy. Chúng tôi sẽ có những biện pháp cần thiết để hỗ trợ giải quyết tình trạng này dứt điểm cho bạn.
máy giặt Electrolux không mở được cửa
Lỗi máy giặt Electrolux không mở được cửa

Một số cách xử lý khác:

 • Khi máy giặt giặt xong mà cửa không mở được, có thể thử vặn phần núm điều khiển về trạng thái 0 (trạng thái chờ), đợi 2-3 giây, sau đó lại chuyển chế độ vắt và chờ thêm từ 2-5 phút xem cửa có mở được không nhé.
 • Ta có thể đến hố bơm gần phần chân phía trước máy, mở lắp ra, ta sẽ thấy một dây nhựa đỏ có khe lỗ ở phần đầu, dùng Tuvit 2 cạnh cho vào và kéo phần dây này theo phương đứng, khi kéo thì dùng tay còn lại mở cửa, nhớ cho nước trong lồng giặt xả hết và rút điện nguồn trước khi thực hiện đấy.
 • Với dòng máy đời mới không có chức năng mở nóng, hãy để máy bơm hết nước ra ngoài, nhấn tạm dừng, và nhấn liên tục lại để bẫy công tắc khi nhả chốt và nhanh tay mở nhanh cửa ra nhé.
Lỗi máy giặt Electrolux không mở được cửa
Lỗi máy giặt Electrolux không mở được cửa

Lỗi thường gặp: Lỗi máy giặt Electrolux không vắt: Bật mí cách xử lý tại nhà đơn giản 2021

Vậy là Điện lạnh Thanh Dương đã chia sẻ xong đến các bạn các cách xử lý khắc phục tình trạng máy giặt Electrolux không mở được cửa rồi đấy! Bạn có thể tự động thực hiện tại nhà, nếu vẫn không khắc phục được xin mời liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 0793 863 861 để được hỗ trợ sửa máy giặt tại nhà nhanh nhất nhé. Xin cảm ơn.

0793 863 861