Làm sao để giải quyết triệt để lỗi tủ lạnh phát ra tiếng ồn hiệu quả? 【sửa tivi, máy giặt, tủ lạnh, máy lạnh】

88 / 100

Có rất nhiều gia đình thường gặp lỗi tủ lạnh phát ra tiếng ồn ngay sau khi mua về hoặc đã qua thời gian dài sử dụng. Tình trạng này không những gây khó chịu mà còn khiến bạn lo lắng về khả năng hư hại cao cho chiếc tủ lạnh của mình. Đừng quá lo lắng, với kinh nghiệm sửa chữa tủ lạnh lâu năm, Điện Lạnh Thành Dương sẽ mách cho bạn cách trị bệnh dứt điểm cho tủ lạnh của bạn. Bài viết này sẽ chỉ ra nguyên nhân và hướng khắc phục cho tủ lạnh gây ra tiếng ồn. Hãy dành vài phút để tìm hiểu cùng Thành Dương nhé!

Lỗi tủ lạnh phát ra tiếng ồn là do đâu? – dịch vụ sửa tủ lạnh hcm 24/24h

Trong quá trình sử dụng, nếu tủ lạnh xuất hiện tiếng ồn bất thường gây khó chịu thì có thể do những nguyên nhân sau đây:

Chảo đựng nước thải bị hư

Chảo nằm bên dưới tủ lạnh là nơi để chứa nước thải của tủ lạnh thoát ra. Vì một nguyên do nào đó khiến chúng bị xê dịch qua một bên hoặc va chạm vào đường làm mát hoặc dây tản nhiệt. Lúc này chúng sẽ rung lên và phát ra tiếng ồn. Bạn có thể kiểm tra bằng cách ngồi xuống và quan sát chảo đựng phía dưới xem tiếng ồn có phát ra từ phía dưới đó hay không, nếu có thì chỉ cần cân chỉnh lại chảo về vị trí ban đầu là được.

lỗi tủ lạnh phát ra tiếng ồn

Vị trí để tủ không cân bằng

Một trong những nguyên nhân khiến lỗi tủ lạnh phát ra tiếng ồn chính là do chúng không được đặt cân bằng với mặt sàn. Vì khi tủ lạnh hoạt động nếu máy không được để cân bằng hoặc chân kê không vững sẽ gây ra hiện tượng máy phát ra tiếng ồn và rung. Lúc này bạn cần kiểm tra lại độ cân bằng của tủ và sớm tìm được cách khắc phục nhanh chóng.

Rơ-le xả đá hư

Có thể lỗi tủ lạnh phát ra tiếng ồn là do Rơ-le xả đá đã bị hư, không thể xả tuyết và đá đang bám vào xung quanh cánh quạt nên khi quạt quay sẽ va chạm vào thành của hộp quạt và gây ra tiếng ồn. Lúc này bạn nên thay Rơ-le mới cho tủ lạnh để giúp chúng không còn phát ra tiếng kêu.

lỗi tủ lạnh phát ra tiếng ồn
lỗi tủ lạnh phát ra tiếng ồn

Mô tơ cánh quạt bị khô

Có thể do các thiết bị bên trong hoạt động trong thời gian dài đã khiến động cơ cánh quạt khô dầu mỡ nên gây ra tiếng ồn khó nghe. Lúc này bạn co thể tự làm hoạt nhờ thợ có tay nghề sửa chữa thực hiện lấy mô tơ ra và tra dầu mỡ chuyên dụng cho máy vào và lắp lại như cũ.

Do máy nén bị hư

Máy nén nếu bị hư hoặc quá cũ sau thời gian dài sử dụng sẽ phát ra tiếng ồn. Vi đây là tình trạng nghiêm trọng nên cần co sự can thiệp của thợ kỹ thuật. Vì thế, bạn hãy gọi nhà cung cấp hoặc thợ sửa uy tín đến hỗ trợ sửa chữa cho bạn.

lỗi tủ lạnh phát ra tiếng ồn
lỗi tủ lạnh phát ra tiếng ồn

Ngoài ra, còn rất nhiều nguyên nhân khác gây ra lỗi tủ lạnh phát ra tiếng ồn. Nên nếu gặp trường hợp tủ lạnh bị phát ra tiếng ồn khó nghe, cách tốt nhất hãy để thợ kỹ thuật có kinh nghiệm tại cơ sở điện lạnh thăm khám và hỗ trợ sửa chữa cho tủ lạnh của bạn để đạt hiệu quả nhanh chóng nhất.

Hướng dẫn chi tiết cách khắc phục lỗi tủ lạnh phát ra tiếng ồn

  • Kiểm tra xem ốc vít có bị lỏng hay không

Sau thời gian dài sử dụng có thể ốc vít trong tủ lạnh sẽ có hiện tượng bị lỏng ra, do đó đã tạo ra tiếng ồn cho tủ lạnh. Việc bạn cần làm lúc này là kiểm tra ốc vít và vặn chúng lại để khắc phục tình trạng gây tiếng ồn nhanh chóng nhất.

  • Thực hiện kê tủ lạnh cho cân bằng

Vị trí tủ lạnh không được kê cân bằng cũng là một trong những lý do tạo ra lỗi tủ lạnh phát ra tiếng ồn. Vì thế, nếu vị trí để tủ lạnh trong nhà bạn bị chông chênh hoặc bị nghiêng thì hãy di chuyển tủ lạnh đến nơi thăng bằng hơn. Ngoài ra, có thể dùng vật cứng để kê chân tủ lạnh, tốt hơn nên sắm chân đề tủ lạnh để đảm bảo tủ được đặt chắc chắn và không gây ra tiếng ồn khó chịu.

lỗi tủ lạnh phát ra tiếng ồn
lỗi tủ lạnh phát ra tiếng ồn
  • Hạn chế để đồ vật trên nóc tủ lạnh

Khi tủ lạnh hoạt động thường bị rung nên khi chúng ta để các đồ vật trên nóc tủ sẽ gây ra tiếng ồn. Vì thể để khắc phục lỗi tủ lạnh phát tiếng ồn do nguyên nhân này bạn hãy hạn chế để các đồ vật trên nóc tủ lạnh nhé.

  • Sửa chữa hoặc thay mới cho các linh kiện bị hư

Ngoài ra, lỗi tủ lạnh phát ra tiếng ồn có thể do các linh kiện điện tử bên trong tủ lạnh bị hư. Vì vậy, nếu không phải là người có chuyên môn và kinh nghiệm sửa chữa thiết bị máy móc, cách tốt nhất là hãy gọi điện đến các cơ sở có thợ kỹ thuật đến hỗ trợ kiểm tra và sửa chữa hoặc thay mới linh kiện cho yên tâm hơn.

Việc sửa chữa và thay mới linh kiện tủ lạnh đòi hỏi phải là người thợ lành nghề, có kinh nghiệm thâm niên họ sẽ biết cách giải quyết hiệu quả nhất cho bạn. Còn nếu tự sửa chữa một mình sẽ dễ gây nguy hiểm và nghiêm trọng hơn là tủ sẽ bị hư hỏng nhiều hơn nếu sửa không đúng cách.

Bài viết liên quan: sửa tủ lạnh quận 8 tại nhà

Vừa rồi là một số chia sẻ về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi tủ lạnh phát ra tiếng ồn mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng bài viết thực sự mang lại nhiều điều bổ ích cho bạn. Nếu cần tìm dịch vụ hỗ trợ sửa chữa điện lạnh, bạn vui lòng liên hệ HOTLINE: 0793863861 – 0793863861 để được Thành Dương tư vấn và nhanh chóng có mặt để kịp thời khắc phục tình trạng hư hại tủ lạnh trong nhà bạn. Xin cảm ơn!

0793 863 861