Biện pháp khắc phục lỗi tủ lạnh không đông đá bạn phải nắm rõ

87 / 100

Lỗi tủ lạnh không đông đá thường xuất hiện ở những chiếc tủ lạnh đã sử dụng lâu năm. Để tìm hiểu rõ về nguyên nhân cũng như cách khắc phục triệt để tình trạng này. Bạn hãy dành ít phút theo dõi nội dung thông tin được Điện Lạnh Thanh Dương chia sẻ ngay sau đây.

Một số nguyên nhân và cách khắc phục lỗi tủ lạnh không đông đá

Hiện tượng đá không đông là lỗi thường gặp ở tủ lạnh. Nếu nắm rõ nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi tủ lạnh không đông đá. Chúng tôi dám chắc bạn sẽ hoàn toàn yên tâm chiếc tủ lạnh thân yêu của mình sẽ không bao giờ xảy ra vấn đề hư hỏng đáng tiếc.

Lỗi tủ lạnh không đông đá

Đệm cao su của tủ lạnh bị lỏng

Miếng đệm cao su ở cửa tủ lạnh đảm nhiệm chức năng đóng chặt tủ lạnh giúp hơi không bị thoát ra ngoài, thực phẩm chứa bên trong tủ lạnh được bảo quản tốt hơn. Tuy nhiên miếng đệm bị lỏng có thể là nguyên nhân gặp lỗi tủ lạnh không đông đá. Vì khi ấy, hơi lạnh thoát ra, nhiệt độ cao từ môi trường bên ngoài sẽ tràn vào tủ.

Để khắc phục tốt nhất tình trạng đơn giản này, bạn có thể tự mình tìm mua tấm đệm cao su phù hợp với tủ lạnh mình đang dùng và thay vào. Như thế chắc chắn hiện tượng đá không đông sẽ không còn xuất hiện nữa.

Sự cố liên quan đến nguồn điện

Yếu tố thứ 2 bạn nên quan tâm khi phát hiện lỗi tủ lạnh không đông đá đó chính là nguồn điện. Sỡ dĩ, nguồn điện yếu, chập chờn, lỏng dây nguồn hoặc mất nguồn sẽ khiến tủ lạnh không hoạt động hay lúc hoạt động lúc ngưng hẳn. Khi ấy tủ lạnh không chạy thì làm sao đá có thể đông được.

Lỗi tủ lạnh không đông đá

Ở trường hợp này, bạn nên xử lý bằng cách kiểm tra kỹ càng điện áp, phích cắm, ổ cắm xem chúng có bị yếu, bị hỏng hóc hay không. Tiến hành trang bị ổn áp cho tủ lạnh khi cảm thấy thực sự cần thiết. Nếu nhận thấy có sự hiện diện của những chú chuột đáng ghét làm ảnh hưởng đến nguồn điện, hãy tiêu diệt chúng ngay lập tức.

Tủ lạnh chứa quá nhiều đồ ăn

Khi bên trong tủ lạnh chứa đựng thực phẩm quá mức cho phép. Không khí lạnh sẽ lưu thông kém hơn phần nào, hơi lạnh không thể tỏa đều đến khắp các vị trí trong tủ, nhiệt độ không ổn định sẽ dẫn đến lỗi tủ lạnh không đông đá được.

Đáng lo ngại hơn nữa nếu bạn chất chứa quá nhiều thức ăn sẽ khiến tủ lạnh quá tải và rất dễ hư hỏng, xuống cấp. Để hạn chế tối đa vấn đề này, bạn cần cân nhắc đưa ra kế hoạch mua sắm, dự trữ thực phẩm hợp lý. Tuyệt đối không cố tình nhét quá nhiều đồ ăn vào tủ cùng một lúc.

Tham khảo: Trị dứt điểm lỗi tủ lạnh bị chảy nước chỉ với vài cách đơn giản

Bộ xả đá không hoạt động

Bộ xả đá không hoạt động được đánh giá là nguyên nhân chủ yếu và rất phổ biến để trả lời cho mối bận tâm vì sao lỗi tủ lạnh không đông đá diễn ra thường xuyên, liên tục. Vì với những chiếc tủ lạnh đời cũ, ngăn đông bị đóng tuyết thì rất dễ gặp trường hợp bộ xả đá không chạy.

Lỗi tủ lạnh không đông đá

Theo thực tế cho thấy nếu bộ xả đá ngưng không hoạt động nữa, đá sẽ tích tụ quanh dây bay hơi, khiến thiết bị bay hơi gặp sự cố không thể hoạt động như bình thường. Khi ấy, tủ lạnh không đông đá cũng là lẽ đương nhiên.

Khi gặp trường hợp như thế, hãy nhanh chóng liên lạc đến những đơn vị sửa chữa tủ lạnh uy tín gần nơi bạn sinh sống. Tuyệt đối không tự ý mò mẫm hoặc tháo gỡ bất cứ bộ phận nào. Bởi như thế chỉ làm tình trạng hư hỏng của tủ lạnh trở nên nặng nề hơn mà thôi.

Trên đây là một số nguyên nhân kèm theo biện pháp sửa chữa lỗi tủ lạnh không đông đá. Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn có thêm nhiều hiểu biết để áp dụng vào cuộc sống. Đừng quên bỏ túi ngay và lấy ra dùng khi cần thiết nhé bạn thân yêu.

👉 Một số địa điểm mà Thanh Dương phục vụ

✅ Quận 1 – https://dienlanhthanhduong.com/sua-tu-lanh-quan-1-tai-nha/

✅ Quận 2 – https://dienlanhthanhduong.com/sua-tu-lanh-quan-2-tai-nha/

✅ Quận 3 – https://dienlanhthanhduong.com/sua-tu-lanh-quan-3-tai-nha/

✅ Quận 4 – https://dienlanhthanhduong.com/sua-tu-lanh-quan-4-tai-nha/

✅ Quận 5 – https://dienlanhthanhduong.com/sua-tu-lanh-quan-5-tai-nha/

✅ Quận 6 – https://dienlanhthanhduong.com/sua-tu-lanh-quan-6-tai-nha/

✅ Quận 7 – https://dienlanhthanhduong.com/sua-tu-lanh-quan-7-tai-nha/

✅ Quận 8 – https://dienlanhthanhduong.com/don-vi-sua-tu-lanh-quan-8-tai-nha/

✅ Quận 9 – https://dienlanhthanhduong.com/sua-tu-lanh-quan-9-tai-nha/

✅ Quận 10 – https://dienlanhthanhduong.com/dich-vu-sua-tu-lanh-quan-10-tai-nha/

✅ Quận 11 – https://dienlanhthanhduong.com/dich-vu-sua-tu-lanh-quan-11-tai-nha/

✅ Quận 12 – https://dienlanhthanhduong.com/dich-vu-sua-tu-lanh-quan-12-tai-nha/

0793 863 861