Lỗi tủ lạnh bị chảy nước chỉ với vài cách đơn giản 【sửa tivi, máy giặt, tủ lạnh, máy lạnh】24/24h hcm

88 / 100

Tủ lạnh là vật dụng chẳng còn xa lạ gì đối với mỗi gia đình. Những chiếc tủ đã sử dụng thời gian dài hạn lên đến nhiều năm rất dễ xảy ra lỗi tủ lạnh bị chảy nước, điều này khiến bạn mệt mỏi vì phải còng lưng lau dọn suốt ngày. Yên tâm, mọi vấn đề sẽ được giải quyết triệt để nếu bạn hiểu rõ nguyên nhân và thuộc lòng một số biện pháp đơn giản để khắc phục sự cố này.

Nguyên nhân và cách trị dứt điểm lỗi tủ lạnh bị chảy nước

Ngăn mát bị chảy nước

Nguyên nhân – dịch vụ sửa tủ lạnh thanh dương

Nước trong ngăn mát bị chảy chính là nguyên nhân đầu tiên dẫn tới tình trạng lỗi tủ lạnh bị chảy nước. Khi mua các loại thực phẩm tươi sống chẳng hạn như rau, củ, quả và cho ngay vào tủ lạnh sẽ khiến nước rò rỉ ra từ từ. Dĩ nhiên bạn sẽ không bao giờ nhận thấy hiện tượng này khi quan sát bằng mắt thường.

Lỗi tủ lạnh bị chảy nước

Ngoài ra, việc cho quá nhiều thức ăn vào tủ lạnh cùng một lúc cũng gây tắc nghẽn đường thông gió giữa ngăn mát và ngăn đá làm hơi nước ngưng tụ và chảy ra ngoài khi đạt quá mức độ cho phép.

Biện pháp khắc phục

Khi cho các loại thức ăn tươi sống vào tủ lạnh, bạn lưu ý nên bọc kín bằng màn bọc thực phẩm chuyên dụng hoặc sử dụng hộp đậy kỹ nắp để hạn chế tối đa hơi nước và mùi ám vào tủ lạnh. Bên cạnh đó, thường xuyên kiểm tra các đường thông gió ở hai ngăn tủ xem chúng có bị bịt kín hay không. Làm tốt điều này, đảm bảo lỗi tủ lạnh bị chảy nước sẽ không có cơ hội xuất hiện nữa.

Ngăn đá bị chảy nước

Nguyên nhân

Thứ nhất, do cách sắp xếp không hợp lý, thực phẩm không trải đều mà dồn về một phía. Điều này khiến nhiệt độ lạnh không thể lan tỏa và làm lạnh tất cả thực phẩm chứa đựng bên trong, dẫn đến tình trạng rã đông và chảy nước ra ngoài.

Lỗi tủ lạnh bị chảy nước
Lỗi tủ lạnh bị chảy nước

Thứ 2, cửa tủ lạnh ở ngăn đá không đóng chặt do sơ ý hoặc cửa sử dụng lâu ngày không còn khả năng hít chặt làm hơi lạnh thoát ra ngoài dẫn tới đá bên trong bị tan chảy thành nước.

Thứ 3, ngăn đá bị bám tuyết dày đặc, khi tủ đang nằm ở chế độ ngắt, lớp tuyết nhanh chóng tan chảy. Lúc này xuất hiện lỗi tủ lạnh bị chảy nước cũng là lẽ đương nhiên mà không ai có thể lường trước được.

Biện pháp khắc phục

Để khắc phục tốt lỗi tủ lạnh bị chảy nước này, bạn nên chú ý đến cách sắp xếp thực phẩm bên trong ngăn đá sao cho thật hợp lý. Nhớ đóng cửa cẩn thận sau khi mở. Trường hợp nếu chất lượng cửa không còn đảm bảo thì hãy liên hệ ngay đến trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ bảo dưỡng. Đặc biệt là bạn đừng quên vệ sinh tủ lạnh định kỳ để tránh khỏi tình trạng đóng tuyết.

Khay chứa nước bị chảy nước

Nguyên nhân

Nguyên nhân dẫn đến lỗi tủ lạnh bị chảy nước cũng do khay chứa nước bị bám quá nhiều bụi bẩn làm tắc lỗ thoát nước gây nên hiện tượng tích tụ và tràn nước ra sàn nhà. Hoặc có thể khay nước bị nứt, ống cấp nước bị hỏng, kết nối của ống cấp nước lỏng lẻo không chắc chắn.

Lỗi tủ lạnh bị chảy nước

Biện pháp khắc phục

Để tạm biệt lỗi tủ lạnh bị chảy nước, đầu tiên bạn phải rút phích cắm của tủ lạnh ra để đảm bảo an toàn trong suốt quá trình sửa chữa. Tiếp theo hãy tiến hành lấy khay nước và tìm đường ống, kiểm tra xem chúng có bị gấp khúc, tắc nghẽn hay bị thủng ở đâu hay không.

Trong trường hợp không thấy có gì bất thường, bạn tiếp tục kiểm tra xem khay chứa nước có bị nứt, bị bể chỗ nào không. Nếu có hãy gọi ngay đến trung tâm bảo hành tủ lạnh để được hỗ trợ nhanh chóng.

Chắc chắn bạn muốn biết: sửa tủ lạnh quận 6

Thông qua một số thông tin chia sẻ trên đây chắc hẳn bạn đã nhận biết rõ nguyên nhân cũng như biện pháp trị dứt điểm lỗi tủ lạnh bị chảy nước rồi phải không. Nếu có ai hỏi bạn về vấn đề này, đừng ngại trả lời chi tiết ngay để họ biết nhé!

0793 863 861