Khi nào nên bơm gas máy lạnh? Hãy lưu ý 5 dấu hiệu này đây!

88 / 100

Bạn biết không, “Khi nào nên bơm gas máy lạnh?” là câu hỏi của hầu hết những người đang sử dụng thiết bị này. Qua bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ trả lời cho câu hỏi ở trên một cách đầy đủ, chuẩn xác nhất.

Khi nào nên bơm gas máy lạnh là hợp lý?

Tất nhiên, khi nào nên bơm Gas máy lạnh chắc chắn là lúc máy lạnh sắp hết gas rồi. Bạn nên để ý kỹ khi sử dụng máy lạnh để biết được thời điểm cần bơm gas, tránh để thiết bị hoạt động gặp sự cố. Đối với máy lạnh thiếu gas, thông thường sẽ xuất hiện 5 dấu hiệu dưới đây:

Máy lạnh làm lạnh kém

Đây là dấu hiệu dễ dàng để nhận biết khi nào nên bơm gas máy lạnh. Một khi máy lạnh hoạt động yếu, thời gian làm mát lâu thì bạn hãy nên đặt câu hỏi liệu rằng máy đã đến lúc cần bơm gas chưa. Liên hệ ngay với đơn vị bảo hành hoặc sửa chữa để họ xem xét và khắc phục vấn đề của máy lạnh bạn nhé!

Khi nào nên bơm gas máy lạnh
Khi nào nên bơm gas máy lạnh?

Máy lạnh tự động bật/tắt

Dấu hiệu nhận biết khi nào nên bơm gas máy lạnh thứ 2 chính là máy tự động bật tắt. Đây cũng là trường hợp thường thấy của máy lạnh bị thiếu gas. Nếu như máy lạnh nhà bạn cứ hoạt động khoảng 10 đến 15 phút rồi tắt thì phần lớn nguyên nhân là thiết bị này cần phải được bơm gas. Bạn không nên kéo dài thời gian sử dụng khi máy lạnh tự động bật/tắt mà hãy bơm gas cho máy lạnh càng sớm càng tốt.

Đèn báo lỗi chớp tắt

Một số loại máy lạnh có chức năng thông báo khi gặp phải sự cố thông qua đèn tín hiệu. Bỗng một ngày bạn thấy đèn báo lỗi của máy lạnh cứ chớp tắt liên tục thì ta cũng nên xem xét là lần bơm gas máy lạnh gần đây nhất là bao lâu. Nếu đã một thời gian dài (từ 1 năm trở lên) mà bạn chưa bơm gas máy lạnh thì có thể tình trạng thiếu gas làm cho đèn báo lỗi chớp tắt.

Chảy nước trên dàn lạnh

Hiện tượng xì gas là một trong những nguyên nhân gây làm cho máy lạnh hết gas nhanh nhất. Khi máy lạnh bị xì gas sẽ làm dàn lạnh bị bám tuyết, đông đá và cả bị chảy nước. Đây là lúc bạn cần phải nhanh chóng liên hệ đơn vị bảo dưỡng đến để bơm gas cho máy lạnh.

Khi nào nên bơm gas máy lạnh
khi nào nên bơm gas máy lạnh

Bám tuyết ở ống đồng

Tình trạng bám tuyết, rỉ nước ở ống đồng là 100% dấu hiệu của máy lạnh bị rò rỉ gas. Không cần phải đắn đo khi nào nên bơm gas máy lạnh nữa, khi gặp trường hợp này thì máy lạnh cần được bơm gas gấp. Bên cạnh đó, phải thay thế vào lắp đặt lại ống đồng để không xảy ra hiện tượng này nữa.

Gợi ý cho bạn: Bơm gas máy lạnh giá bao nhiêu? Đơn vị nào cung cấp dịch vụ giá rẻ?

Một số lưu ý về gas máy lạnh mà bạn cần quan tâm

Nguyên nhân máy lạnh thiếu gas

  • Xì đầu tán: Do ảnh hưởng của thời tiết, thời gian sử dụng máy lạnh… Khi bơm gas máy lạnh cần phải sửa chữa hoặc thay đầu tán mới.
  • Xì dàn nóng/dàn lạnh: Nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp sẽ tiến hành thử xì dàn nóng/dàn lạnh để xác định nguyên nhân và khắc phục.
  • Xì ống đồng: Như đã đề cập ở phần trên, ống đồng bị xì thì cần lập tức xử lý triệt để khi bơm gas cho máy lạnh.

Hậu quả khi máy lạnh thiếu gas

  • Tốn điện: Như bạn biết đấy, máy lạnh khi hết gas sẽ có khả năng làm lạnh rất kém. Điều này dẫn đến việc ta hạ nhiệt độ thấp hơn và gây tốn điện năng nhiều hơn.
  • Hư hỏng linh kiện khác: Máy lạnh khi hết gas sẽ dễ đóng băng, bám tuyết và rỉ nước, dễ gây hư hỏng các linh kiện khác của thiết bị nếu không xử lý kịp thời.
  • Ảnh hưởng đến sinh hoạt: Khi máy lạnh không làm mát được như ta mong muốn thì chắc chắn bạn sẽ không thấy thoải mái làm bất cứ việc gì, lâu ngày sẽ khiến bạn khó chịu.
Khi nào nên bơm gas máy lạnh
khi nào nên bơm gas máy lạnh –

Bơm gas máy lạnh dùng loại gas nào?

  • R22: Loại gas có giá rẻ, quy trình nạp gas đơn giản nhưng làm lạnh tương đối kém.
  • R410: Loại gas tầm trung với quy trình nạp gas phức tạp nhưng bù lại có ưu điểm làm lạnh tốt, tiết kiệm điện.
  • R32: Loại gas được ưu tiên sử dụng vì làm lạnh mạnh mẽ và ổn định, tiết kiệm điện năng đáng kể.

“Tất tần tật” giải đáp về vấn đề khi nào nên bơm gas máy lạnh và những thông tin liên quan đã được chúng tôi chia sẻ trong bài viết ở trên. Bạn hãy áp dụng ngay để biết được đã đến lúc máy lạnh nhà mình gần bơm gas chưa và hãy tìm một đơn vị uy tín để sử dụng dịch vụ nhé!

0793 863 861