Cục nóng điều hòa không chạy – Nơi Sửa Máy Lạnh Uy Tín Số 1 HCM

83 / 100

Cục nóng điều hòa không chạy: Nguyên nhân và cách khắc phục

Điều hòa là một thiết bị quan trọng trong cuộc sống hiện đại, giúp chúng ta duy trì môi trường lý tưởng trong nhà. Tuy nhiên, có thể bạn đã từng gặp phải tình huống khi cục nóng điều hòa không hoạt động, khiến cho căn nhà của bạn trở nên nóng bức và khó chịu. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục khi cục nóng điều hòa không chạy là gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Nguyên nhân cục nóng điều hòa không chạy

1. Sự cố về điện áp

Điện áp là yếu tố quan trọng để cục nóng điều hòa hoạt động. Nếu điện áp không đủ hoặc không ổn định, cục nóng sẽ không hoạt động được. Điều này có thể xảy ra do các nguyên nhân sau:

  • Thiết bị điện áp không đủ: Khi cục nóng điều hòa không nhận được đủ điện áp, nó sẽ không hoạt động được. Điều này có thể xảy ra khi bạn sử dụng quá nhiều thiết bị điện khác trong nhà, gây quá tải cho hệ thống điện.
  • Sự cố về mạch điện: Nếu có sự cố về mạch điện của cục nóng, nó sẽ không hoạt động được. Điều này có thể do các linh kiện bên trong bị hỏng hoặc bị chập điện.
  • Sự cố về nguồn điện: Nếu nguồn điện của căn nhà bị gián đoạn hoặc mất điện, cục nóng điều hòa sẽ không hoạt động được.

Để kiểm tra xem có phải lỗi do điện áp hay không, bạn có thể sử dụng một bộ đo điện áp để kiểm tra. Nếu điện áp không đủ, hãy liên hệ với nhà cung cấp điện để khắc phục sự cố.

2. Lỗi hệ thống điều khiển

Hệ thống điều khiển là trái tim của cục nóng điều hòa, nơi điều chỉnh và điều khiển các hoạt động của máy. Nếu hệ thống này bị lỗi, cục nóng sẽ không hoạt động đúng cách. Các nguyên nhân gây lỗi hệ thống điều khiển có thể là:

  • Lỗi phần mềm: Nếu phần mềm của hệ thống bị lỗi, cục nóng sẽ không hoạt động được. Điều này có thể xảy ra do các yếu tố bên ngoài như virus máy tính hoặc do việc cập nhật phần mềm không đúng cách.
  • Lỗi linh kiện: Nếu các linh kiện bên trong hệ thống điều khiển bị hỏng hoặc chập điện, cục nóng sẽ không hoạt động được.
  • Lỗi cảm biến: Các cảm biến trong hệ thống điều khiển có vai trò quan trọng trong việc đo và điều chỉnh nhiệt độ. Nếu các cảm biến bị hỏng hoặc không hoạt động đúng cách, cục nóng sẽ không thể điều chỉnh nhiệt độ theo ý muốn.

Để khắc phục lỗi hệ thống điều khiển, bạn có thể thử khởi động lại máy hoặc liên hệ với nhà sản xuất để được hỗ trợ.

Cách khắc phục khi cục nóng điều hòa không chạy

1. Kiểm tra và thay thế bộ lọc

Bộ lọc là một phần quan trọng trong hệ thống điều hòa, giúp loại bỏ các tạp chất và bụi bẩn trong không khí. Nếu bộ lọc bị bẩn hoặc tắc nghẽn, nó sẽ ảnh hưởng đến luồng không khí và làm cho cục nóng không hoạt động được. Vì vậy, bạn nên kiểm tra và thay thế bộ lọc định kỳ để đảm bảo sự hoạt động tốt nhất của máy.

2. Kiểm tra và làm sạch cục nóng

Cục nóng là nơi tiếp nhận không khí từ bên ngoài và làm lạnh nó trước khi đưa vào trong nhà. Nếu cục nóng bị bám đầy bụi bẩn, nó sẽ không thể hoạt động hiệu quả và có thể dẫn đến việc cục nóng không chạy. Vì vậy, bạn nên kiểm tra và làm sạch cục nóng định kỳ để đảm bảo sự hoạt động tốt nhất của máy.

3. Kiểm tra và làm sạch cảm biến nhiệt độ

Các cảm biến nhiệt độ trong hệ thống điều khiển có vai trò quan trọng trong việc đo và điều chỉnh nhiệt độ. Nếu các cảm biến bị bẩn hoặc không hoạt động đúng cách, cục nóng sẽ không thể điều chỉnh nhiệt độ theo ý muốn. Vì vậy, bạn nên kiểm tra và làm sạch các cảm biến định kỳ để đảm bảo sự hoạt động tốt nhất của máy.

FAQs

Các câu hỏi thường gặp khi cục nóng điều hòa không chạy

1. Tại sao cục nóng điều hòa không chạy khi bật máy?

Có nhiều nguyên nhân có thể khiến cho cục nóng điều hòa không hoạt động khi bật máy, bao gồm sự cố về điện áp, lỗi hệ thống điều khiển hoặc các linh kiện bên trong bị hỏng. Bạn nên kiểm tra và khắc phục các nguyên nhân này để máy hoạt động trở lại bình thường.

2. Tôi có thể tự sửa chữa khi cục nóng điều hòa không chạy?

Nếu bạn không có kinh nghiệm và kiến thức về điện lạnh, tốt nhất là không nên tự sửa chữa khi cục nóng điều hòa không chạy. Việc sửa chữa máy điều hòa cần phải được thực hiện bởi các kỹ thuật viên có chuyên môn và kinh nghiệm để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

3. Tôi có thể ngăn ngừa cục nóng điều hòa không chạy như thế nào?

Để ngăn ngừa cục nóng điều hòa không chạy, bạn nên thực hiện việc kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ cho máy. Ngoài ra, cũng nên lắp đặt bộ lọc và làm sạch cục nóng định kỳ để đảm bảo sự hoạt động tốt nhất của máy.

4. Tại sao cục nóng điều hòa lại bị bám đầy bụi bẩn?

Cục nóng điều hòa thường bị bám đầy bụi bẩn do tiếp nhận không khí từ bên ngoài. Để giảm thiểu việc này, bạn có thể lắp đặt một bộ lọc không khí để loại bỏ các tạp chất trong không khí trước khi nó đến với cục nóng.

5. Tôi có thể sử dụng máy điều hòa khi cục nóng không hoạt động?

Nếu cục nóng không hoạt động, máy điều hòa sẽ không thể làm mát không gian hiệu quả. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên sửa chữa và khắc phục sự cố của cục nóng trước khi sử dụng máy điều hòa.

Cục nóng điều hòa không chạy

Thời tiết khá nóng nên nhà bạn trang bị liền một chiếc máy lạnh cực kỳ xịn, nhưng trong thời gian sử dụng nó lại phát sinh thêm khá nhiều lỗi khác nhau. Một trong những lỗi mà được phản hồi khách hàng nhiều nhất chính là tình trạng cục nóng điều hòa không chạy, đây cũng là một lỗi khá phổ biến của người dùng máy lạnh hiện nay.

Bài viết dưới đây, dịch vụ sửa máy lạnhđiện lạnh Thanh Dương sẽ giới thiệu đến cho khách hàng thêm thông tin chi tiết về bộ phận cục nóng trong máy lạnh là gì, những nguyên nhân dẫn đến hư hỏng cũng như cách khắc phục, bật mí những bí quyết khi sử dụng máy lạnh sao cho hiệu quả và tránh những hư hại không đáng có hơn nhé.

 cục nóng điều hòa không chạy
Cục nóng điều hòa không chạy

Cục nóng điều hòa là gì?

Cục nóng điều hòa (hay dàn nóng) là bộ phận toả nhiệt ra ngoài môi trường nằm trong máy lạnh. Chức năng của cục nóng giúp cho quá trình hoạt động của máy lạnh diễn ra trơn tru và thuận lợi hơn

Nguyên nhân dẫn đến cục nóng không chạy?

Vấn đề cục nóng của thiết bị điều hòa nhà bạn không chạy có thể rơi vào một trong những nguyên nhân dưới đây:

Nguyên nhân 1: Điện áp không cấp đủ cho cục nóng điều hòa, cần phải kiểm tra kỹ luồng điện được truyền dẫn đến thiết bị khi lắp đặt (nguồn điện cần là 220V).

Nguyên nhân 2: Cánh quạt cục nóng không quay.

Nguyên nhân 3: Hỏng block.

Nguyên nhân 4: Bị hở hoặc đứt đường điện cấp từ cục lạnh ra cục nóng.

Cách khắc phục cục nóng điều hòa không chạy?

Cục nóng điều hòa không chạy là một lỗi rất hay gặp ở tất cả các dòng máy nên khách hàng không cần phải lo lắng quá mức, cách khắc phục cục nóng không chạy ở một số trường hợp như:

Hiện tượng không có điện áp cung cấp hoặc điện yếu

Đầu tiên dùng bút thử điện hoặc đồng hồ báo vào áp 2 chân nơi cấp nguồn cho cục nóng. Kiểm tra xem như thế nào nếu vẫn ổn định thì có đến 90% nguyên nhân là do điều hòa nhà bạn bị hư bo mạch điều khiển cấp lệnh cho cục nóng nên không hoạt động nhé.

Hiện tượng block không chạy, hỏng block

Biểu hiện block không chạy mà quạt vẫn chạy thì tụ khởi động của block đang gặp sự cố hoặc block có vấn đề có thể hư hỏng là do block.

Hiện tượng quạt dàn nóng không chạy

Quan sát kiểm tra tụ và thay thế tụ. Còn nếu quạt không chạy thì nguyên nhân gây ra hiện tượng là do hư quạt và cần thay mới.

Có rất nhiều nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng cục nóng điều hòa không chạy do đó bạn cần phải có kiến thức chuyên môn cao để kiểm tra và sửa chữa.

Có nên tự ý sửa khi cục nóng điều hòa không chạy hay không?

bơm gas máy lạnh tại nhà - Cục nóng điều hòa không chạy
Cục nóng điều hòa không chạy

Vấn đề cục nóng điều hòa không chạy là chuyện thường gặp, nếu bạn có chuyên môn và kiến thức về máy lạnh thì tự sửa là không vấn đề gì. Nhưng khi chưa đủ kỹ năng và tự ý mở thiết bị ra thì rất nguy hiểm có khi máy điều hòa đã hỏng nay còn hỏng nặng hơn.

Cần phải chọn lựa một địa chỉ uy tín để kiểm tra thiết bị sao cho chính xác hơn, và đó chính là dịch vụ kiểm tra máy lạnh tại nhà đến từ Điện lạnh Thanh Dương. Tự hào là một thương hiệu lớn phủ sóng hệ thống cửa hàng toàn bộ địa bàn các quận huyện thành phố Hồ Chí Minh và được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

điện lạnh Thanh Dương Cục nóng điều hòa không chạy
Cục nóng điều hòa không chạy

Với phương châm phục vụ khách hàng chu đáo và tận tâm, chúng tôi cam kết chỉ sau 30 phút sẽ có nhân viên kỹ thuật đến hỗ trợ trực tiếp tận nơi. Hãy liên hệ nhanh đến HOTLINE 0793.863.861 của Điện lạnh Thanh Dương khi có vấn đề hay thắc mắc gì về điện lạnh nhé. Chúng tôi rất hy vọng được phục vụ quý khách. Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục khi cục nóng điều hòa không chạy. Để đảm bảo sự hoạt động tốt nhất của máy, bạn nên thực hiện việc kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ cho máy. Nếu gặp phải các sự cố lớn, hãy liên hệ với nhà sản xuất hoặc các kỹ thuật viên có chuyên môn để được hỗ trợ và sửa chữa. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này và giúp bạn khắc phục sự cố nhanh chóng. Chúc bạn có một căn nhà mát mẻ và thoải mái!

Tham khảo: Điện lạnh Thanh Dương hỗ trợ thay lốc (block) máy lạnh chuyên nghiệp

0793 863 861