Cục nóng điều hòa không chạy – Nơi Sửa Máy Lạnh Uy Tín Số 1 HCM

88 / 100

Cục nóng điều hòa không chạy

Thời tiết khá nóng nên nhà bạn trang bị liền một chiếc máy lạnh cực kỳ xịn, nhưng trong thời gian sử dụng nó lại phát sinh thêm khá nhiều lỗi khác nhau. Một trong những lỗi mà được phản hồi khách hàng nhiều nhất chính là tình trạng cục nóng điều hòa không chạy, đây cũng là một lỗi khá phổ biến của người dùng máy lạnh hiện nay.

Bài viết dưới đây, dịch vụ sửa máy lạnhđiện lạnh Thanh Dương sẽ giới thiệu đến cho khách hàng thêm thông tin chi tiết về bộ phận cục nóng trong máy lạnh là gì, những nguyên nhân dẫn đến hư hỏng cũng như cách khắc phục, bật mí những bí quyết khi sử dụng máy lạnh sao cho hiệu quả và tránh những hư hại không đáng có hơn nhé.

 cục nóng điều hòa không chạy
Cục nóng điều hòa không chạy

Cục nóng điều hòa là gì?

Cục nóng điều hòa (hay dàn nóng) là bộ phận toả nhiệt ra ngoài môi trường nằm trong máy lạnh. Chức năng của cục nóng giúp cho quá trình hoạt động của máy lạnh diễn ra trơn tru và thuận lợi hơn

Nguyên nhân dẫn đến cục nóng không chạy?

Vấn đề cục nóng của thiết bị điều hòa nhà bạn không chạy có thể rơi vào một trong những nguyên nhân dưới đây:

Nguyên nhân 1: Điện áp không cấp đủ cho cục nóng điều hòa, cần phải kiểm tra kỹ luồng điện được truyền dẫn đến thiết bị khi lắp đặt (nguồn điện cần là 220V).

Nguyên nhân 2: Cánh quạt cục nóng không quay.

Nguyên nhân 3: Hỏng block.

Nguyên nhân 4: Bị hở hoặc đứt đường điện cấp từ cục lạnh ra cục nóng.

Cách khắc phục cục nóng điều hòa không chạy?

Cục nóng điều hòa không chạy là một lỗi rất hay gặp ở tất cả các dòng máy nên khách hàng không cần phải lo lắng quá mức, cách khắc phục cục nóng không chạy ở một số trường hợp như:

Hiện tượng không có điện áp cung cấp hoặc điện yếu

Đầu tiên dùng bút thử điện hoặc đồng hồ báo vào áp 2 chân nơi cấp nguồn cho cục nóng. Kiểm tra xem như thế nào nếu vẫn ổn định thì có đến 90% nguyên nhân là do điều hòa nhà bạn bị hư bo mạch điều khiển cấp lệnh cho cục nóng nên không hoạt động nhé.

Hiện tượng block không chạy, hỏng block

Biểu hiện block không chạy mà quạt vẫn chạy thì tụ khởi động của block đang gặp sự cố hoặc block có vấn đề có thể hư hỏng là do block.

Hiện tượng quạt dàn nóng không chạy

Quan sát kiểm tra tụ và thay thế tụ. Còn nếu quạt không chạy thì nguyên nhân gây ra hiện tượng là do hư quạt và cần thay mới.

Có rất nhiều nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng cục nóng điều hòa không chạy do đó bạn cần phải có kiến thức chuyên môn cao để kiểm tra và sửa chữa.

Có nên tự ý sửa khi cục nóng điều hòa không chạy hay không?

bơm gas máy lạnh tại nhà - Cục nóng điều hòa không chạy
Cục nóng điều hòa không chạy

Vấn đề cục nóng điều hòa không chạy là chuyện thường gặp, nếu bạn có chuyên môn và kiến thức về máy lạnh thì tự sửa là không vấn đề gì. Nhưng khi chưa đủ kỹ năng và tự ý mở thiết bị ra thì rất nguy hiểm có khi máy điều hòa đã hỏng nay còn hỏng nặng hơn.

Cần phải chọn lựa một địa chỉ uy tín để kiểm tra thiết bị sao cho chính xác hơn, và đó chính là dịch vụ kiểm tra máy lạnh tại nhà đến từ Điện lạnh Thanh Dương. Tự hào là một thương hiệu lớn phủ sóng hệ thống cửa hàng toàn bộ địa bàn các quận huyện thành phố Hồ Chí Minh và được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

điện lạnh Thanh Dương Cục nóng điều hòa không chạy
Cục nóng điều hòa không chạy

Với phương châm phục vụ khách hàng chu đáo và tận tâm, chúng tôi cam kết chỉ sau 30 phút sẽ có nhân viên kỹ thuật đến hỗ trợ trực tiếp tận nơi. Hãy liên hệ nhanh đến HOTLINE 0793.863.861 của Điện lạnh Thanh Dương khi có vấn đề hay thắc mắc gì về điện lạnh nhé. Chúng tôi rất hy vọng được phục vụ quý khách.

Tham khảo: Điện lạnh Thanh Dương hỗ trợ thay lốc (block) máy lạnh chuyên nghiệp

0793 863 861