6 Cách nhận biết máy lạnh cần vệ sinh nhanh chóng rất đơn giản

88 / 100

Nhiều gia đình có máy lạnh sử dụng thường xuyên thường không chịu vệ sinh máy định kỳ, chỉ khi nào đợi máy lạnh có trục trặc thì lúc ấy mới nhận ra.  Vệ sinh máy lạnh là giải pháp tuyệt vời để ngăn chặn các bụi bẩn, vi khuẩn ảnh hưởng đến sức khoẻ khi sử dụng. Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ các cách nhận biết máy lạnh cần vệ sinh cho bạn, nếu như bạn thấy xuất hiện các vấn đề trên thì hãy ngay lập tức liên hệ với các địa chỉ dịch vụ vệ sinh nhé, nếu không muốn tốn tiền sửa chữa máy lạnh đấy.

Cách nhận biết máy lạnh cần vệ sinh, xuất hiện những đấu hiệu nào?

Nhiều gia đình không biết lần cuối họ vệ sinh máy lạnh là khi nào, do đó bạn nhất định phải cần biết các cách nhận biết máy lạnh cần vệ sinh sau đây. Để có thể đảm bảo máy lạnh của mình được vệ sinh kịp thời, tránh được những hư hỏng đáng tiếc. Nào cùng tìm hiểu với chúng tôi nhé.

Cách nhận biết máy lạnh cần vệ sinh
Cách nhận biết máy lạnh cần vệ sinh
  • Thứ 1: Dấu hiệu khả năng làm lạnh yếu

Một trong những cách nhận biết máy lạnh cần vệ sinh ngay chính là dựa vào khả năng hoạt động của máy, nếu bạn thấy máy lạnh của mình bổng chạy yếu đi, đã bật rất lâu nhưng vẫn không lạnh, dù có hạ nhiệt độ xuống. Mở trong thời gian dài nhưng chỉ nghe mát mát, hoàn toàn không lạnh thì lúc này có lẽ phần lưới lọc bụi của máy đã xuất hiện một lớp bụi dày.

Chính lớp bụi này không cho không khí đi qua lưới, từ đó làm máy lạnh chạy liên tục mà không thấy mát. Nếu phát hiện trường hợp thì nên vệ sinh máy nhanh chóng nhé. Việc để vậy không vệ sinh về lâu dài có thể gây ảnh hưởng đến tuổi thọ sử dụng máy đấy.

  • Thứ 2: Xuất hiện mùi hôi khó chịu

Cách nhận biết máy lạnh cần vệ sinh thứ 2 chính là dựa vào không khí, nếu trong thời gian sử dụng máy lạnh ta phát hiện mùi hôi, đặc biệt là với các máy lạnh 1 chiều. Có thể là do máy lạnh đã bị bụi bẩn quá nhiều, kết hợp các vi khuẩn nấm mốc bám vào lưới lọc của máy. Chính hơi lạnh từ máy khi thổi ra sẽ mang theo những mùi hôi này ra ngoài, gây ảnh hưởng đến hệ hô hấp, ảnh hưởng đến sức khoẻ nếu cứ sử dụng lâu dài như vậy. Vấn đề này khá nguy hiểm nên cần vệ sinh máy lạnh ngay.

Cách nhận biết máy lạnh cần vệ sinh
Cách nhận biết máy lạnh cần vệ sinh
  • Thứ 3: Máy lạnh bị chảy nước

Cách nhận biết máy lạnh cần vệ sinh này khá dễ dàng nhận thấy, khi sử dụng máy nếu ta thấy có hiện tượng chảy nước thì đó là do hệ thống ống nước lắp không có độ dốc.Lý do thứ 2 là có thể do ống thoát nước đã quá bẩn, mắc các dị vật bụi bẩn trong đường ống làm tắc nghẽn. Tốt nhất ta nên kiểm tra toàn diện máy lạnh nên gặp phải vấn đề này nhé.

  • Thứ 4: Dấu hiện bám tuyết

Việc bám tuyết trên máy lạnh ta có thể thấy được khi mở nắp mặt nạ của phần dàn lạnh lên, sau đó lấy lưới lọc bụi ra ngoài và có thể thấy tình trạng đóng tuyết. Lý giải cho vấn đề này là do máy không được vệ sinh quá lâu, gây ra bám bụi lâu ngày, ảnh hưởng đến công suất làm lạnh. Đây là cách nhận biết máy lạnh cần vệ sinh vô cùng rõ ràng cho bạn.

  • Thứ 5: Tình trạng điều hoà chạy nhưng cục nóng không hoạt động

Ta có thể nhận ra nguyên nhân bất thường khi máy lạnh thì chạy nhưng cục nóng lại không có dấu hiệu hoạt động, điều này được lý giải là do mạch điện bị lỗi. Nếu gặp phải vấn đề trên thì nguyên nhân là do xì gas hoặc có thể là lưới lọc đã quá bẩn. Cũng là một cách nhận biết máy lạnh cần vệ sinh hữu hiệu cho bạn đấy.

  • Thứ 6: Lượng tiêu thụ điện năng nhiều hơn

Như các bạn đã biết, nếu màng lọc bị bụi bẩn quá nhiều, sẽ khiến gió đi qua bị hạn chế, giảm khả năng làm lạnh, lúc này máy lạnh sẽ có thói quen hoạt động với công suất lớn liên tục, từ đó làm tiêu thụ nhiều điện năng hơn, tốn kém chi phí. Chưa kể nhiều người có thói quen thấy máy lạnh lạnh yếu thì lại thường giảm nhiệt độ xuống, nhưng vẫn không hiệu quả và lại càng giảm nhiệt, bắt máy hoạt động công suất lớn nhưng khí lạnh lại chẳng có thì chỉ tốn tiền điện hơn mà thôi.

Cách nhận biết máy lạnh cần vệ sinh
Cách nhận biết máy lạnh cần vệ sinh

Thông tin bổ ích:  cách vệ sinh máy lạnh tại nhà

Với những cách nhận biết máy lạnh cần vệ sinh trên đây, chúng tôi hy vọng có thể giúp bạn biết được lúc nào nên vệ sinh máy cho mình. Ta nên học cách vệ sinh máy lạnh thường xuyên để đảm bảo tuổi thọ sử dụng và tránh được các hư hỏng tốn kém khác nhé.

0793 863 861